Mẹ bị nổi mề đay có nên cho con bú?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho cháu hỏi là khi mẹ bị nổi mề đay có nên cho con bú không ạ?

Trần Linh Đan (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Ốm nghén không ăn được gì phải làm sao?

Trả lời: 

Chào Chị, 

Mẹ bị nổi mề đay có nên cho con bú? Em bé nhận được phần lớn các chất dinh dưỡng thông qua sữa mẹ. Cùng với các chất dinh dưỡng, sữa mẹ có thể chứa bất kỳ chất nào mà người mẹ ăn vào, hoặc thậm chí nhiễm trùng và vi khuẩn mà người mẹ có thể mắc phải, sau đó sẽ truyền sang con. Nhiều bà mẹ đang cho con bú bị nổi mề đay có thể thắc mắc liệu dị ứng có lây sang con không. Hãy cùng TS. BS Võ Mộng Thoa tìm hiểu nhé:

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ sơ sinh bú nhiều có sao không?

Mẹ bị nổi mề đay có nên cho con bú?
Mẹ bị nổi mề đay có nên cho con bú?

Nổi mề đay là gì?

 Trước khi tìm hiểu về mẹ bị nổi mề đay có nên cho con bú? thì chúng ta cần hiểu rã về căn bệnh Nổi mề đay hay gặp ở trẻ: 

Nổi mề đay là một phản ứng dị ứng với một hoặc nhiều tác nhân gây ra xung quanh bạn. Nó được xác định bằng các vết hàn ngứa trên da. Các mối hàn này nổi lên và có màu trắng hoặc hơi hồng. Nổi mề đay có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

Nổi mề đay không lây, trừ những bệnh do virus, không lây từ mẹ sang con. Có thể tiếp tục cho con bú mà không lo ảnh hưởng đến em bé của bạn.

Dị ứng nổi mề đay thường không quá nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ, và đặc biệt là không ảnh hưởng đến chất lượng nguồn sữa. Vì thế, mẹ bị dị ứng nổi mề đay hoàn toàn có thể cho con bú bình thường như các mẹ khỏe mạnh.

Tuy nhiên, trường hợp mẹ sử dụng thuốc điều trị nổi mề đay thì nên cân nhắc đến vấn đề mẹ bị dị ứng có nên cho con bú. Bởi một số loại thuốc có thể tích tụ trong cơ thể và điều tiết qua đường sữa, nếu bé bú trực tiếp dòng sữa này thì có thể gây tổn thương hệ thần kinh non nớt của bé.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Các biện pháp khắc phục tại nhà bạn có thể thử để điều trị nổi mề đay

  • Mẹ bị nổi mề đay có nên cho con bú? Nếu bạn không may bị nổi mề đay khi đang cho con bú và e ngại trong việc sử dụng thuốc. Đây là một số biện pháp khắc phục và ‘kiểm soát cơn đau’ khác mà bạn có thể thử.
  • Nén hơi lạnh: Đây là cách chữa ngứa tức thì tốt nhất. Miễn là các vết phát ban không bị kích hoạt bởi lạnh, phương pháp khắc phục này sẽ ngăn chặn sự giải phóng thêm histamine. Áp dụng ngay lập tức khi cơn đau xuất hiện.
  • Baking Soda: Baking soda thường được sử dụng như một chất làm sạch và làm sạch da. Đặc tính chống viêm của nó giúp giảm viêm cũng như ngứa.
  • Giấm táo: Giấm táo có đặc tính kháng histamine giúp giảm viêm và điều chỉnh phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể.
  • Các loại thảo mộc trong nhà bếp: Các loại thảo mộc nhà bếp như nghệ, gừng, bạc hà, lá neem, húng quế đều được biết đến với đặc tính chống viêm.

Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi Mẹ bị nổi mề đay có nên cho con bú? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233

Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *