Mang thai ra máu nhưng không đau bụng?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cháu đang bầu được 7 tuần, hôm qua cháu thấy bị ra chút máu nhưng không bị đau bụng. Cho cháu hỏi mang thai ra máu nhưng không đau bụng ạ?

Nguyễn Thanh Thương (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cắt toàn bộ tuyến giáp có ảnh hưởng gì không

Trả lời: 

Chào Thương, 

Theo TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh.Việc mẹ bầu mang thai ra máu nhưng không đau bụng có thể xuất hiện ngay từ tháng đầu tiên bạn có thai. Tuy nhiên chị em không nên quá lo lắng, vì đa số đây chỉ là biểu hiện của máu báo cho biết trứng đã làm tổ trong buồng tử cung thành công. Quá trình này có thể khiến một số mẹ bầu ra chút máu nâu hoặc phớt đỏ lẫn dịch nhầy. Hiện tượng này sẽ hoàn toàn biến mất sau 1-2 ngày.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

mang thai ra mau nhung khong dau bung
Mang thai ra máu nhưng không đau bụng?

Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng ra máu đầu thai kỳ?

Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi không tìm thấy lý do ra máu và việc mang thai vẫn tiếp tục mà không ảnh hưởng gì đến em bé. Tuy nhiên, đây là một số lý do tại sao chảy máu âm đạo có thể xảy ra:

Chảy máu vị trí cấy ghép: Là một phần của sự phát triển bình thường, thai tự bám vào niêm mạc tử cung của bạn (dạ con). Điều này có thể khiến một số mạch máu từ tử cung của bạn bị chảy máu. Điều này không gây hại cho bạn hoặc con bạn và bạn không cần phải làm gì khác hơn.

Tụ máu hoặc vùng bầm tím nhỏ: Đây còn được gọi là xuất huyết ngoài màng phổi (ECH). Điều này được nhìn thấy trên siêu âm như một vùng chảy máu nhỏ gần thai kỳ. Nếu kết quả quét của bạn cho thấy nó sẽ được cơ thể bạn tái hấp thu hoặc biến mất một cách tự nhiên dưới dạng chảy máu âm đạo nhẹ (thường sẫm màu hoặc nâu) trong vài tuần cho đến khi nó ngừng hoàn toàn. Nó không gây hại cho bạn hoặc thai kỳ của bạn.

Xói mòn / mọc cổ tử cung: Trong khi mang thai, một khu vực trên cổ tử cung (cổ tử cung) có thể phát triển, mềm và giàu nguồn cung cấp máu. Đây là một quá trình bình thường nhưng có thể gây chảy máu. Khu vực này có thể được tìm thấy trong quá trình kiểm tra nội bộ.

Nhiễm trùng âm đạo: Các bệnh nhiễm trùng âm đạo khác có thể gây chảy máu do viêm (sưng) bên trong âm đạo của bạn. Điều này có thể được tìm thấy khi khám nội bộ và có thể lấy gạc. Nếu bị nhiễm trùng, bạn có thể được kê đơn thuốc kháng sinh để uống. Một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và bạn tình của bạn cũng có thể được khuyên nên đi kiểm tra và điều trị.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

  • Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi cháu đang bầu được 7 tuần, hôm qua cháu thấy bị ra chút máu nhưng không bị đau bụng. Cho cháu hỏi mang thai ra máu nhưng không đau bụng ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!
  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *