Mang thai không nghén có sao không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi mang thai không nghén có sao không ạ?

Nguyễn Thị Thủy (1995)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ sốt không rõ nguyên nhân?

Trả lời: 

Chào Chị, 

Đối với một số người, ốm nghén chỉ đơn giản là một triệu chứng mang thai mà và có rất nhiều mẹ bầu không có triệu chứng này. Về bản chất, không có cảm giác buồn nôn và nôn mửa không có nghĩa là bất cứ bất thường gì.

Nhiều người bị ốm nghén trong 4 tháng đầu của thai kỳ. Các yếu tố gây ra cảm giác buồn nôn bao gồm kích thích tố tăng cao và giảm lượng đường trong máu. Nếu bạn mang thai bội số hoặc suy nhược vì bệnh tật, căng thẳng hoặc đi du lịch, bạn có thể bị ốm nghén ở mức độ cao hơn.

Nếu bạn mang thai không nghén thì đừng lo lắng vì không biết liệu em bé trong bụng có phát triển bình thường hay không bởi có một số mẹ bầu khi mang thai lại có triệu chứng trái ngược hẳn so với người bình thường như cơ thể khỏe mạnh hơn, ăn uống ngon miệng, cơ thể tràn đầy sinh lực.

Ở mỗi cơ thể khi mang thai sẽ có những sự thay đổi khác nhau do đó việc mang thai không ốm nghén là biểu hiện hết sức bình thường.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cắt buồng trứng có kinh nguyệt không

mang thai khong nghen co sao khong
Mang thai không nghén có sao không?

Nguyên nhân gây mang thai không nghén

Không bị ốm nghén khi mang thai có thể ảnh hưởng khoảng 20 – 30% phụ nữ. Mặc dù ốm nghén được xem là một trong các dấu hiệu phổ biến khi mang thai, tuy nhiên không phải tất cả phụ nữ mang thai đều ốm nghén. Trên thực tế, khi mang thai cơ thể người phụ nữ trải qua nhiều thay đổi, do đó có thể dẫn đến ốm nghén hoặc không nghén.

Cụ thể không nghén khi mang thai có thể liên quan đến một số nguyên nhân như:

  • Thử thai dương tính quá sớm, trong 1 – 2 tuần đầu sau khi mang thai, điều này có thể khiến các dấu hiệu mang thai không rõ ràng, bao gồm không xuất hiện các triệu chứng ốm nghén.
  • Cơ thể người mẹ dung nạp tốt đối với thai kỳ. Điều này có nghĩa là cơ thể phụ nữ thay đổi để thích nghi với nồng độ hormone khi mang thai và dẫn đến tình trạng có thai mà không nghén.
  • Nhiều phụ nữ có thai 5 tuần mà không nghén có thể liên quan đến tính chất công việc và chất lượng cuộc sống. Một số phụ nữ có thể quá bận rộn và không có thời gian chú ý đến các dấu hiệu sớm của thai kỳ, bao gồm cả ốm nghén. Theo các chuyên gia, phụ nữ quá bận rộn nghi ngờ mang thai hoặc đang mang thai cần chú ý thay đổi lối sống, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và thư giãn để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi mang thai không nghén có sao không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233

Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *