Lợi trùm răng khôn có tự hết không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi lợi trùm răng khôn có tự hết không ạ?

Nguyễn Thị Thủy (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Centrum Kids có tốt không

Trả lời: 

Chào Chị, 

Lợi trùm răng khôn có tự hết không? Viêm lợi trùm lên răng là tình trạng mô nướu bị viêm hoặc sưng tấy che phủ lên trên bề mặt của răng. Đây là biến chứng xuất hiện khi răng khôn của bạn mọc bất thường: mọc lệch, mọc ngầm, mọc chéo,….Khi mắc bệnh lý này, bạn sẽ cảm thấy rất đau đớn, khó chịu và có thể bị sốt.

Các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc xiên ngang còn khiến biến chứng viêm lợi trùm nặng hơn. Vi khuẩn gây viêm nhiễm có thể lan rộng xuống các tổ chức quanh răng gây bệnh lý viêm nha chu, tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Chính vì vậy, biến chứng viêm lợi trùm răng khôn không thể xem nhẹ, đặc biệt là các tình trạng răng khôn đã gây biến chứng.  

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Loại thuốc tránh thai không tăng cân?

Lợi trùm răng khôn có tự hết không?
Lợi trùm răng khôn có tự hết không?

Lợi trùm răng khôn có tự hết không? Theo TS. BS Võ Mộng Thoa: Viêm lợi trùm có thể tự khỏi nếu như răng khôn mọc đúng vị trí, phát triển bình thường, khi đó sẽ nướu hồi phục khỏe mạnh, không còn sưng đau. Tuy nhiên, xác suất ở trường hợp này khá thấp, và nếu có thể xảy ra cũng sẽ khiến người mắc phải chịu cơn đau kéo dài.

Với trường hợp này viêm lợi trùm bao lâu thì khỏi sẽ không xác định được thời gian cụ thể. Thường thì viêm lợi trùm xảy ra trong một thời gian khi răng vẫn nằm trong nướu, khi răng đã mọc lên trên bề mặt nướu thì tình trạng viêm lợi trùm sẽ chấm dứt, nướu lợi hết sưng và khỏe mạnh như bình thường.

 Lợi trùm răng khôn có tự hết không? Hơn nữa, bệnh này có thể tự phát và có thể không khỏi hẳn nếu bạn không có biện pháp điều trị thích hợp. Nếu để lâu dài không điều trị, có thể dẫn đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng. Trên thực tế, hầu hết các trường hợp cần can thiệp sớm để giảm đau đớn, hạn chế nguy cơ tổn thương lan rộng và ngăn ngừa những biến chứng khác, bằng cách: Sử dụng thuốc, tiểu phẫu cắt lợi trùm, hoặc nhổ răng số 8.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

  • Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi lợi trùm răng khôn có tự hết không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!
  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *