[Giải đáp thắc mắc] Levitra là thuốc gì? – Nhà Thuốc An Tâm

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi levitra là thuốc gì ạ?

Nguyễn Thị Thủy (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Nước điện giải ion kiềm mua ở đâu?

Trả lời: 

Chào Chị, 

Levitra là thuốc gì? Levitra là một loại thuốc có chứa hoạt chất vardenafil, thường được chỉ định ở nam giới trưởng thành. Thuốc được sử dụng để điều trị các vấn đề về chức năng tình dục ở nam giới (liệt dương hoặc rối loạn cương dương). Thuốc hoạt động bằng cách tăng cường lưu lượng máu đến dương vật, giúp nam giới có thể đạt được và duy trì sự cương cứng lâu hơn. Vardenafil không có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (như HIV, viêm gan B, lậu, giang mai).

Levitra được chỉ định cho những người có rối loạn cương dương, không phù hợp cho người dùng nữ và trẻ em. Thuốc này có thể gây tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, hoặc khó thở. Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ sơ sinh 3 ngày không ị phải làm sao?

levitra la thuoc gi
Levitra là thuốc gì?

Chỉ định Levitra là thuốc gì?

  • Levitra là thuốc gì? Levitra thuộc nhóm thuốc ức chế PDE-5, thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn enzyme phosphodiesterase loại 5. Đồng thời hoạt chất Vardenafil có trong Levitra sẽ tăng cường sản sinh oxit nitric. Thành phần này kích thích các cơ trong dương vật thư giãn. Khi cơ bắp thư giãn, máu sẽ tự do tuần hoàn và giúp nam giới đạt được độ cương cứng để hoạt động tình dục.

Cách dùng Levitra

  • Luôn dùng thuốc này đúng như những gì bác sĩ đã nói với bạn. Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn. Liều khuyến cáo là 10 mg.
  • Uống một viên Levitra khoảng 25 đến 60 phút trước khi sinh hoạt tình dục. Với kích thích tình dục, bạn có thể đạt được sự cương cứng bất cứ nơi nào từ 25 phút đến bốn đến năm giờ sau khi dùng Levitra.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Các tác dụng phụ có thể xảy ra

  • Giống như tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, mặc dù không phải ai cũng mắc phải. Hầu hết các tác động là nhẹ hoặc trung bình.
  • Bệnh nhân đã từng gặp phải tình trạng giảm hoặc mất thị lực một phần, đột ngột, tạm thời hoặc vĩnh viễn ở một hoặc cả hai mắt. Ngừng dùng Levitra và liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức.
  • Giảm hoặc mất thính lực đột ngột đã được báo cáo.
  • Các trường hợp đột tử, tim đập nhanh hoặc thay đổi, đau tim, đau ngực và rối loạn tuần hoàn não (bao gồm giảm tạm thời lưu lượng máu đến các bộ phận của não và chảy máu trong não) đã được báo cáo ở nam giới dùng vardenafil. Hầu hết những người đàn ông gặp phải những tác dụng phụ này đều có vấn đề về tim trước khi dùng thuốc này. Không thể xác định liệu những sự kiện này có liên quan trực tiếp đến vardenafil hay không.

Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi levitra là thuốc gì ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233

Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *