Lấy tủy răng đau không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Tôi có một răng sâu cần lấy tủy răng để điều trị. Cho tôi hỏi lấy tủy răng đau không ạ?

Hồ Ngọc Hà (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trị ho bằng phương pháp dân gian như thế nào?

Trả lời: 

Chào Chị, 

Lấy tủy răng đau không? Lấy tủy răng là một thủ thuật nha khoa trong điều trị tủy răng (điều trị nội nha) nhằm làm sạch, loại bỏ phần tủy răng đã bị viêm nhiễm, hoại tử. Sau khi lấy tủy răng sâu sẽ phải vệ sinh ống chứa tủy, trám kín lại và phục hồi răng.

So với trước đây, việc lấy tủy răng hiện nay diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều bởi áp dụng các phương pháp điều trị và thiết bị hỗ trợ tiên tiến. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm mà không cần lo lắng hay e ngại khi thực hiện.

Trong quá trình lấy tủy răng, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ khiến vùng miệng bệnh nhân mất cảm giác và ít thấy đau. Nếu quá sợ thì bác sĩ có thể kê thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm hơn. Sau khi lấy tủy răng xong, bạn sẽ không còn phải chịu sự đau đớn kéo dài như khi viêm tủy nữa vì phần tủy hỏng đã được lấy đi và răng không còn nhạy cảm với thức ăn, đồ uống nóng lạnh.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

lay tuy rang dau khong
Lấy tủy răng đau không?

Lấy tủy răng đau không? Phương pháp lấy tủy răng có thể được thực hiện để điều trị các vấn đề về răng miệng của bạn. Ở Hoa Kỳ, phương pháp này đã cứu được khoảng 24 triệu răng mỗi năm. Nếu tủy răng (các mô mềm chứa các mạch máu và dây thần kinh của răng) bị nhiễm khuẩn hoặc bị tổn thương, thì biện pháp lấy tủy răng cần được thực hiện để điều trị vấn đề này.

Cảm giác sợ hãi sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu nhiều hơn là trải nghiệm khi thật sự thực hiện lấy tủy răng. Dấu hiệu của tủy bị nhiễm khuẩn bao gồm sưng tấy, nhạy cảm và đau khi bạn cắn hoặc khi bạn dùng lưỡi để đẩy răng.

Răng sau khi được lấy tủy xong đã loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, viêm nhiễm, chấm dứt tình trạng đau nhức và ê buốt. hút tủy răng có đau không

Lấy tủy răng đau không? Sau 1 – 2 giờ đồng hồ sau điều trị, bạn có thể sẽ có cảm giác răng hơi ê. Lúc này vật liệu trám còn mới, cần thời gian thích ứng với môi trường răng miệng. lấy tủy răng xong bị nhức

Nếu răng lấy tủy rồi mà vẫn còn đau, thậm chí là sưng hay có mủ thì có thể do bác sĩ lấy tủy chưa sạch hoặc có sai sót trong quá trình điều trị làm ảnh hưởng đến các mô mềm. Lúc này, bạn cần quay trở lại nha khoa ngay để bác sĩ kiểm tra.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

  • Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi lấy tủy răng đau không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!
  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *