Lấy tủy răng có đau không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Tôi có một răng sâu cần lấy tủy răng để điều trị. Cho tôi hỏi lấy tủy răng có đau không ạ?

Đàm Thu Trang (2001)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Nôn ra máu có nguy hiểm không?

Trả lời: 

Chào Chị, 

Theo TS. BS Võ Mộng Thoa lấy tủy răng là một thủ thuật nha khoa trong điều trị tủy răng (điều trị nội nha) nhằm làm sạch, loại bỏ phần tủy răng đã bị viêm nhiễm, hoại tử. Sau khi lấy tủy răng sâu sẽ phải vệ sinh ống chứa tủy, trám kín lại và phục hồi răng.

Trong quá trình lấy tủy răng đều được sử dụng thuốc tê nên bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi cứng hàm một chút, chứ không khó chịu hay đau nhức. Và với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay, quá trình chữa tủy răng hoàn toàn không đau mà còn diễn ra hết sức nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Nếu tay nghề bác sĩ giỏi và sử dụng liều lượng thuốc tê vừa đủ thì việc thực hiện hút tủy hoàn toàn nhẹ nhàng, không đau. chữa tủy răng bao lâu thì hết đa.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Lạnh run người nhưng không sốt

Lấy tủy răng có đau không?
Lấy tủy răng có đau không?

Khi nào nên lấy tủy răng?

  • Có thể nói tủy răng là bộ phận quan trọng bậc nhất, là nguồn nuôi dưỡng cho răng. Tuy nhiên, trong trường hợp tủy răng bị vi khuẩn xâm hại thì bạn nên đi lấy tủy răng. Dưới đây là một số những bệnh lý răng miệng trực tiếp giúp vi khuẩn xâm hại tủy răng và khiến bạn phải thực hiện điều trị lấy tủy răng.
  • Răng bị đau nhức, tăng dần từng ngày và khi sờ vào bạn cảm thấy nó đang bị lung lay
  • Răng bị đau nhức, đôi khi lan lên thái dương dù uống thuốc nhưng cũng không cảm thấy hết đau. Đặc biệt những cơn đau thường diễn ra vào ban đêm
  • Răng bị nhạy cảm quá mức với các loại thức ăn nóng, lạnh, chua, ngọt và khi thức ăn rơi vào lỗ sâu cũng cảm thấy đau.
  • Nướu bị tâm, sưng tấy không còn giữ được vẻ hồng hào khỏe mạnh như bình thường
  • Xuất hiện những ổ mủ trắng ở lợi (ngay dưới chân răng) nhưng hoàn toàn không gây nhiều đau đớn nhiều. Khi ấn tay vào thấy hơi đau, có thể chảy mủ xung quanh chân răng. Nếu để tình trạng tiếp diễn lâu dài, hơi thở của bạn khá năng mùi và mất đi sự thẩm mỹ nên cần điều trị lấy tủy răng kết hợp loại bỏ những thứ này.

Tóm lại, quá trình lấy tủy răng không đau nhưng sau đó bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu hoặc đau trong vài ngày đầu tiên. Nếu đau kéo dài hoặc nghiêm trọng, bệnh nhân cần phải liên hệ với bác sĩ để được khám và điều trị thích hợp.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi lấy tủy răng có đau không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233

Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *