Lấy tủy có đau không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Tôi có một răng sâu cần lấy tủy răng để điều trị. Cho tôi hỏi lấy tủy có đau không ạ?

Nguyễn Thị Thủy (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ sơ sinh 4 ngày không đi ngoài?

Trả lời: 

Chào Chị, 

Lấy tủy có đau không? Răng bị viêm tủy, hoại tử tủy gây đau nhức nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn uống và sinh hoạt thường ngày. Lúc này lấy tủy răng sâu là cách điều trị cơ bản để phục hồi răng sâu hỏng.

Thủ thuật lấy tủy răng nghe có vẻ đáng sợ, nhưng với công nghệ ngày nay, nó thường không khác nhiều so với việc trám răng sâu. Do đó, lấy tủy răng ít đau hoặc không đau vì bác sĩ nha khoa sẽ gây tê cục bộ trong suốt quá trình thực hiện. Nếu lấy tủy răng và bị sưng mặt hoặc sốt, bác sĩ có thể cho bạn dùng thuốc kháng sinh trước để tiêu diệt ổ nhiễm trùng. Điều này cũng có thể giúp bạn giảm đau.

Bản thân quá trình lấy tủy răng tương tự như lấy một miếng trám lớn, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Miệng của bạn sẽ được gây tê trong khi bác sĩ làm sạch răng bị tổn thương, khử trùng chân răng và sau đó lấp đầy chúng vào.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cắt amidan có ảnh hưởng gì không

lay tuy co dau khong
Lấy tủy có đau không?

Lấy tủy có đau không? Tuy bạn sẽ được gây tê trước khi lấy tủy răng nhưng vẫn sẽ cần tìm hiểu cách chăm sóc răng miệng để giảm thiểu cơn đau. Sau đây là một số cách giảm đau khi lấy tủy răng bạn có thể áp dụng:

  • Uống thuốc giảm đau: Bạn có thể dùng thuốc giảm đau không kê đơn hoặc thuốc giảm đau theo toa để giảm đau sau khi lấy tủy. Bạn cần uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ hay dược sĩ và đi khám ngay nếu cơn đau không giảm.
  • Tránh nhai bằng răng vừa lấy tủy: Răng vừa lấy tủy sẽ yếu và dễ tổn thương hơn những răng bình thường khác. Vậy nên, bạn hãy tránh dùng răng này để nhai hay cắn. Nếu có thể, bạn hãy ăn thức ăn mềm hay lỏng để răng được hồi phục tốt hơn.
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên: Bạn cần vệ sinh răng miệng thật tốt bằng cách đánh răng 2 lần/ngày và dùng chỉ nha khoa.
  • Chọn địa chỉ uy tín để lấy tủy răng: Những phòng khám nha có nha sĩ tay nghề cao và công nghệ tiên tiến sẽ giúp bạn trải qua quy trình lấy tủy răng ít khó chịu nhất. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu nơi lấy tủy răng kỹ trước khi tiến hành.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi tôi có một răng sâu cần lấy tủy răng để điều trị. Cho tôi hỏi lấy tủy có đau không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233

Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *