Lâu ngày không quan hệ bị đau rát có làm sao không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi lâu ngày không quan hệ bị đau rát có sao không?

Nguyễn Thị Thủy (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ ngủ không sâu giấc?

Trả lời: 

Chào Chị, 

Lâu ngày không quan hệ bị đau rát có làm sao không? Theo TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Cảm giác đau ở “vùng kín” thường xuất hiện nếu bạn bỏ bê việc quan hệ trong một thời gian dài. Ngoài ra, nguyên nhân của cảm giác này cũng có thể xuất phát từ yếu tố tâm lý, nếu lý do ngừng quan hệ của bạn là do sang chấn từ chia tay, ly hôn, gặp bạo lực trong gia đình…

Khi quan hệ trở lại, mặc dù tâm lý đã sẵn sàng nhưng múi cơ quanh “cô bé” vẫn không dễ thích ứng để bắt đầu lại việc quan hệ, dẫn đến cơn đau càng trở nên tồi tệ.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ sơ sinh không ị phải làm sao?

Lâu ngày không quan hệ bị đau rát có làm sao không?
Lâu ngày không quan hệ bị đau rát có làm sao không?

Sự thật, phụ nữ không quan hệ tình dục trong một thời gian dài cũng có thể gây ra rối loạn nội tiết khiến cho kinh nguyệt không đều và làm giảm lượng máu kinh. Do đó, tần suất “chăn gối” lành mạnh, hợp lý có thể góp phần thúc đẩy sự co bóp của các cơ sàn chậu đem lại lợi ích nhất định cho quá trình lưu thông máu trong xương chậu.

Lâu ngày không quan hệ bị đau rát: Tình dục không chỉ giúp bạn giảm stress để tinh thần luôn thoải mái mà còn giúp giảm những cơn đau nhức để bạn duy trì sức khỏe. Các nhà nghiên cứu Hà Lan cho rằng quá trình quan hệ làm tăng oxytocin, tiết dopamine có tác dụng giảm đau hiệu quả. Những người bị đau đầu, đau viêm khớp hoặc có các triệu chứng đau ngoài da khác đã giảm đi một nửa hoặc gần như quên hết cảm giác đau đớn xuất hiện trước đó sau khi quan hệ.

Lâu ngày không quan hệ bị đau rát có làm sao không? Một đời sống “chăn gối” lành mạnh có thể góp phần thúc đẩy sự co bóp của các cơ sàn chậu, đồng thời đem lại lợi ích nhất định cho quá trình lưu thông máu trong xương chậu. Hơn nữa, không quan hệ tình dục trong một thời gian dài cũng có thể gây ra rối loạn nội tiết, có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh giảm…

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

  • Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi lâu ngày không quan hệ bị đau rát có sao không? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!
  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *