Lạnh run người nhưng không sốt

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi lạnh run người nhưng không sốt là nguyên nhân do đâu ạ

Nguyễn Thị Thủy (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Lao hạch có tái phát không?

Trả lời: 

Chào Chị, 

Lạnh run người nhưng không sốt còn gọi là hiện tượng ớn lạnh. Nó thường xảy ra khi cơ thể cảm thấy bị lạnh đột ngột, nhất là ban đêm với biểu hiện nổi da gà, hay răng run cầm cập, phải đắp nhiều chăn mới có thể làm ấm cơ thể.

Ớn lạnh mặc dù không phải lúc nào cũng đi kèm với sốt. Đôi khi, chúng báo trước khi bắt đầu sốt, đặc biệt nếu sốt do nhiễm trùng. Những lần khác, chúng xảy ra mà không có sự tăng đột biến về nhiệt độ. Ớn lạnh có thể nghiêm trọng hoặc không, tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản.

Ớn lạnh mà không sốt có thể do một số bệnh lý gây ra.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cắt bao quy đầu không đau

Lanh run nguoi nhung khong sot
Lạnh run người nhưng không sốt

Tiếp xúc với lạnh:

Bạn có thể cảm thấy ớn lạnh vì bạn đang ở một nơi quá lạnh, chẳng hạn như biển hoặc hồ bơi, hoặc bên ngoài vào một ngày lạnh giá. Bạn cũng có thể bị ớn lạnh nếu quần áo bị ẩm hoặc ướt. Bạn cũng có thể bị ớn lạnh trong nhà, nếu điều hòa không khí được đặt quá lạnh hoặc nhiệt không đủ nóng.

Tác dụng phụ của thuốc:

Lạnh run người nhưng không sốt có thể do dùng một số loại thuốc hoặc kết hợp nhiều loại thuốc. Chúng cũng có thể xảy ra nếu bạn dùng thuốc không kê đơn, thuốc bổ sung thảo dược hoặc thuốc kê đơn không đúng liều lượng.

Phản ứng với hoạt động thể chất quá mức:

Chạy marathon hoặc các hình thức thể thao khắc nghiệt khác đòi hỏi hoạt động thể chất cường độ cao có thể gây ra những thay đổi đối với nhiệt độ cơ thể của bạn. Điều đó có thể dẫn đến ớn lạnh.

Suy giáp (tuyến giáp hoạt động kém):

Một giáp kém là một tuyến giáp tuyến mà không sản xuất đủ các kích thích tố cần thiết để điều chỉnh tỷ lệ trao đổi chất hoặc hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Tình trạng này có thể gây tăng nhạy cảm với lạnh, dẫn đến ớn lạnh.

Hạ đường huyết:

Hạ đường huyết xảy ra nếu lượng đường trong máu giảm thấp bất thường. Nếu bạn bị tiểu đường, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy thuốc hoặc chế độ ăn uống của bạn cần được điều chỉnh. Cũng có thể bị hạ đường huyết mà không mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe 

Suy dinh dưỡng:

Lạnh run người nhưng không sốt: Do suy dinh dưỡng xảy ra khi cơ thể bạn thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này có thể xảy ra do bạn không được tiếp cận với các loại thực phẩm bổ dưỡng, một tình trạng tiềm ẩn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể bạn hoặc rối loạn ăn uống, như chán ăn. Nếu không có sự cân bằng chính xác của các chất dinh dưỡng, cơ thể của bạn không thể hoạt động bình thường.

Phản ứng cảm xúc:

Lạnh run người nhưng không sốt, Ớn lạnh có thể xảy ra nếu bạn có phản ứng cảm xúc sâu sắc hoặc dữ dội trước một tình huống. Những cảm xúc có thể gây ớn lạnh bao gồm sợ hãi hoặc lo lắng.

Cảm giác ớn lạnh cũng có thể do những trải nghiệm tác động sâu sắc đến bạn theo hướng tích cực, chẳng hạn như nghe nhạc hoặc những lời truyền cảm hứng.

  • Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi lạnh run người nhưng không sốt? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!
  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Min

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *