Làm thế nào để hết nghẹt mũi ngay lập tức?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Tôi thường xuyên bị nghẹt mũi do viêm mũi dị ứng, gặp nhiều phiền toái cho cuộc sống, vậy Cho tôi hỏi làm thế nào để hết nghẹt mũi ngay lập tức không ạ?

Nguyễn tuấn Tường (1998)

Trả lời: 

Chào Anh, 

Làm thế nào để hết nghẹt mũi ngay lập tức? Mũi gặp vấn đề, các cơ quan khác cũng không thể hoạt động tốt. Đặc biệt, bạn không thể yên tâm mà đi vào giấc ngủ. Vì thế, chỉ còn cách là khắc phục tình trạng nghẹt mũi này bằng những phương pháp khác nhau.

Bệnh nghẹt mũi do nhiễm trùng đường hô hấp: viêm họng cấp, viêm mũi xoang, …

 • Cơ thể dị ứng với một số tác nhân môi trường như: lông thú cưng, mùi hương, khói bụi, vi trùng, nấm mốc, khói thuốc lá, phấn hoa, … Một số triệu chứng đi kèm như: phát ban, hắt hơi, nổi mẩn đỏ.
 • Thay đổi thời tiết – Là một trong những nguyên nhân gây nghẹt mũi nhiều nhất. Cơ thể chúng ta không kịp thích nghi với những biến đổi của thời tiết gây nên tình trạng khó thở, nghẹt mũi.
 • Bệnh nghẹt mũi là biểu hiện của cảm lạnh, cảm cúm, do sự xâm nhập của virus làm tổn thương đến chức năng của cơ quan hô hấp. Thông thường bệnh này sẽ kéo dài khoảng 1 tuần, người bệnh có thể kết hợp sử dụng thuốc, vệ sinh mũi hàng ngày để bệnh tình sớm khỏi.
 • Bệnh nghẹt mũi bắt nguồn từ các bệnh lý về viêm nhiễm đường hô hấp như viêm thanh quản, viêm họng, viêm amidan, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, …
 • Môi trường sống và làm việc lạnh, khô cùng là một trong những nguyên nhân gây nghẹt mũi…

Một số biện pháp hạn chế nghẹt mũi:

Làm thế nào để hết nghẹt mũi ngay lập tức?
Làm thế nào để hết nghẹt mũi ngay lập tức?

Có thể kể ra những phương pháp như:

 • Làm thế nào để hết nghẹt mũi ngay lập tức? Kê đầu gối cao hơn một chút khi ngủ. Bạn có thường ngủ gối cao quá thấp hay không? Nếu bạn ngủ ghế quá thấp, hãy thay thế bằng một cái gối khác cao hơn một chút. Tuy nhiên, đừng quá cao sẽ khiến bạn mỏi cổ đấy.
 • Uống đủ nước trong một ngày. Đây là một trong những cách giảm thiểu dịch nhầy bên trong mũi. Ngoài ra, hãy thử uống một số loại thức uống có tác dụng ngăn ngừa nghẹt mũi, chẳng hạn như trà thảo dược, nước ép trái cây, canh…)
 • Đối với những bệnh nhân dễ dị ứng, hãy tránh xa những mùi hương có thể gây nên cơn dị ứng của bạn nhé.
 • Đặc biệt, hãy ăn tối những thực phẩm ấm nóng để giảm thiểu cơn nghẹt mũi của bạn nhé.
 • Ngoài ra, đừng quên vệ sinh giường, chiếu, chăn, gối thật sạch sẽ để loại bỏ những vi khuẩn gây nên tình trạng nghẹt mũi cho bạn nhé.
 • Làm thế nào để hết nghẹt mũi ngay lập tức? Hầu như tình trạng nghẹt mũi diễn ra ở cả trẻ em lẫn người già và có thể giải quyết dứt điểm bằng một số mẹo như bài viết đã chia sẻ. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích liên quan, giúp bạn có một giấc ngủ ngon mà không lo nghẹt mũi nữa.

Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi tôi thường xuyên bị nghẹt mũi do viêm mũi dị ứng, gặp nhiều phiền toái cho cuộc sống, vậy Cho tôi hỏi làm thế nào để hết nghẹt mũi ngay lập tức không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233

Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *