Lá trầu không rửa vùng kín có tác dụng gì?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Tôi bị viêm vùng kín có thể sử dụng lá trầu không? Lá trầu không rửa vùng kín có tác dụng gì không ạ?

Nguyễn Thị Thủy (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Kinh nguyệt là gì? Kinh nguyệt ra ít có thai không?

Trả lời: 

Chào Chị, 

Lá trầu không rửa vùng kín có tác dụng gì? Theo TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Lá trầu có độ ẩm cao, chứa nhiều protein, chất béo, đường, carbohydrate, vitamin… Tinh dầu của lá có màu vàng nhạt, mùi thơm nồng, vị cay nóng.

Chính nhờ những đặc điểm này mà lá trầu không có tác dụng ức chế các chủng vi khuẩn, nấm, ngăn chặn chúng, không cho xâm nhập vào bên trong vùng kín ở nữ giới. Đồng thời, lá trầu còn giúp trị ngứa, ngăn ngừa mùi hôi, làm khô thoáng vùng kín, giúp nhanh chóng lành vết thương rất hiệu quả.

Theo Tây Y, trầu không có tính dược học cao, chứa nhiều chất xơ, protein, nhiều loại vitamin và khoáng chất (vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt, iốt, phốt pho, kali…). Đặc biệt, tinh dầu chiết xuất từ lá trầu không chứa đến 50 hợp chất khác nhau, trong đó chủ yếu là eugenol, caryophyllene, terpinolene, terpinene, cadinene và 3-carene.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Phôi ngày 6 loại 3 có tốt không?

La trau khong rua vung kin co tac dung gi
Lá trầu không rửa vùng kín có tác dụng gì?

Lá trầu không rửa vùng kín có tác dụng gì? Các thành phần trên giúp lá trầu không phát huy khả năng trong việc ức chế hoạt động của nhiều chủng vi khuẩn và nấm gây hại, hỗ trợ điều trị viêm âm đạo hiệu quả. Không những thế, loại lá này còn trị ngứa, khử mùi hôi và làm khô thoáng vùng kín, rất thích hợp dùng để vệ sinh và ngăn ngừa các tình trạng viêm nhiễm. Dùng lá trầu không chữa viêm phụ khoa là cách làm dân gian được nhiều chị em tin tưởng áp dụng.

Xông vùng kín bằng lá trầu không: Bên cạnh cách vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không, viêm âm đạo cũng được điều trị hiệu quả bằng cách xông vùng kín. Bạn cần chọn 5-6 lá trầu không, đem rửa sạch bằng nước muối.

Vò nát rồi đem đun cùng 2 lít nước với lửa nhỏ đến khi sôi, bỏ thêm một chút muối vào cho tan. Đổ dung dịch ra chậu, để cho bớt nguội, ngồi ở tư thế cao hơn chậu nước trong vòng 10 phút. Liệu pháp xông hơi bằng lá trầu không giúp làm sạch mùi hôi, ngăn ngừa nấm, viêm nhiễm,… Sau khi xông hơi có thể sử dụng nước đó để rửa vùng kín.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

  • Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi tôi bị viêm vùng kín có thể sử dụng lá trầu không? Lá trầu không rửa vùng kín có tác dụng gì không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!
  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *