Kích thước trứng 17mm có thụ thai được không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi kích thước trứng 17mm có thụ thai được không ạ?

Nguyễn Thị Hảo (1989)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mổ sỏi mật có nguy hiểm không?

Trả lời: 

Chào Chị, 

Kích thước trứng 17mm có thụ thai được không? Muốn biết trứng bao nhiêu mm thì rụng, chị em cần tìm hiểu quá trình phát triển nang noãn.

Trong quá trình phát triển của nang noãn, sự chọn lọc này xảy ra vào ngày thứ 7 của chu kỳ, nang noãn kích thước 5,5–8mm. Đến ngày thứ 8-10 với kích thước nang noãn khoảng 13mm. 

Khi nang noãn trưởng thành có kích thước 20-28mm. Nang noãn sẽ vỡ ra và phóng thích noãn di chuyển vào tai vòi để gặp tinh trùng và thụ tinh. Đây chính là kích thước trứng đẹp để thụ thai.

Kích thước trứng 17mm có thụ thai được không? Theo thông tin lý thuyết của các tài liệu y khoa, mỗi ngày nang trứng sẽ lớn được 2mm và nó sẽ rụng khi kích thước đạt trên 20mm và dưới 30mm là tốt nhất. Như vậy, trứng đạt kích thước bao nhiêu thì rụng thì là trên 20mm. Và trứng thường rụng vào giữa chu kỳ kinh. Vậy kích thước trứng nhỏ có thụ thai được không? Được nhưng xác suất thành công rất thấp.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Ung thư vòm họng có lây không?

Kich thuoc trung 17mm co thu thai duoc khong
Kích thước trứng 17mm có thụ thai được không?

Siêu âm nang noãn được tiến hành như thế nào?

Kích thước trứng 17mm có thụ thai được không? Chu kỳ kinh nguyệt của bạn chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn nang và giai đoạn hoàng thể. Bình thường, đầu chu kỳ nang trứng chỉ nhỏ khoảng 2 – 3mm (nang noãn cơ sở). Vào ngày thứ 7, 8 của chu kỳ kinh, nang trứng có kích thước khoảng 10-12mm. Trung bình nang trội sẽ phát triển 1-2mm mỗi ngày. Vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, nang trứng đạt kích thước từ 17-18mm, gọi là nang trứng trưởng thành và chuẩn bị rụng. Nếu kích thước nang noãn đạt từ 20-22mm, trứng rụng sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

Thông thường nên bắt đầu siêu âm canh trứng vào ngày thứ 2, 10, sau đó 2 ngày siêu âm một lần cho đến khi đường kính trung bình của nang noãn đạt khoảng 15mm thì mỗi ngày siêu âm 1 lần đến khi trứng trưởng thành và phóng noãn. Đối với các bạn chậm có con thường được siêu âm vào ngày thứ 2 của chu kỳ để đếm số lượng nang noãn thứ cấp, từ đó giúp chẩn đoán tình trạng bệnh.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

  • Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi kích thước trứng 17mm có thụ thai được không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!
  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *