Không có kinh nguyệt có mang thai được không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi năm nay con tôi 25 tuổi. Cháu vừa lấy chồng rồi nhưng mấy tháng gần đây cháu không có kinh nguyệt. Cháu lo lắng quá mà không biết không có kinh nguyệt có mang thai được không ạ?

Nguyễn Thị Thắm 1984

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Ung thư tuyến giáp có chữa được không?

Trả lời: 

Chào chị, 

Không có kinh nguyệt có mang thai được không? Không có kinh nguyệt, hay nói cách khác là vô kinh. Những bạn nữ mà đã quá 18 tuổi vẫn không thấy có kinh thì được gọi là vô kinh nguyên phát. Còn những bạn nữ mà đã có kinh đều đặn nhưng không thấy chu kì kinh nguyệt trở lại sau 3 tháng hoặc có kinh không đều mà mất kinh trong vòng 6 tháng thì được gọi là vô kinh thứ phát.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Ung thư phổi có lây không?

Khong co kinh nguyet co mang thai duoc khong
Không có kinh nguyệt có mang thai được không?

Trường hợp bạn bị vô kinh do bị suy buồng trứng, u nang buồng trứng hay một bệnh lý nào khác mà không có biện pháp điều trị kịp thời thì khả năng mang thai là rất thấp, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Như vậy, khi bạn không có kinh nguyệt, vô kinh thì khả năng mang thai của bạn cũng sẽ thấp hơn so với người bình thường. Nếu để hiện tượng này kéo dài mà bạn không có biện pháp điều trị thì sức khỏe sinh sản của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến bạn có thể mất đi khả năng làm mẹ.

Không có kinh nguyệt có mang thai được không? Đối với những bạn bị vô kinh nguyên phát thì có thể là do buồng trứng hoạt động không bình thường nên chức năng của buồng trứng bị ảnh hưởng làm cho trứng không rụng được. Kể cả có sự phóng noãn xảy ra thì khả năng thụ thai là rất thấp. Chính vì vậy, trường hợp này rất khó có thai và còn có thể bị vô sinh, hiếm muộn.

Còn đối với những bạn bị vô kinh thứ phát là do quá trình rụng trứng bị rối loạn, không đều nên cũng gây khó khăn rất lớn cho việc thụ thai.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi năm nay con tôi 25 tuổi. Cháu vừa lấy chồng rồi nhưng mấy tháng gần đây cháu không có kinh nguyệt. Cháu lo lắng quá mà không biết không có kinh nguyệt có mang thai được không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!

  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *