Không có dấu hiệu mang thai có sao không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho hỏi là tôi đang có thai được mấy 4 tuần nhưng mà không có dấu hiệu mang thai có sao không ạ?

Lê Mỹ Khuyên (1997)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Ung thư gan có lây không?

Trả lời: 

Chào Chị, 

Theo TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Có thai nhưng không có dấu hiệu gì là chuyện hoàn toàn bình thường. Hiện tượng mẹ bầu đã xác nhận rõ tình trạng mang thai nhưng không nhận thấy bất kì dấu hiệu của người mang bầu nào trong một vài ngày hoặc tháng đầu tiên là chuyện phổ biến và hoàn toàn bình thường. Mỗi người phụ nữ có những phản ứng khác nhau về việc có thai, không ai giống ai. Do vậy không phải thai phụ nào cũng xuất hiện triệu chứng mang thai như buồn nôn, đau tức ngực, mệt mỏi… hay có thể nói chị em có thai nhưng không có dấu hiệu gì của người ốm nghén.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Không cắt bao quy đầu có sao không?

Khong co dau hieu mang thai co sao khong
Không có dấu hiệu mang thai có sao không?

Dù không cảm nhận được triệu chứng ốm nghén, mẹ vẫn cần khám thai đều đặn, tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Bước sang giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn sự lớn dần của em bé khi bụng bầu ngày càng lớn dần.

Nhưng các mẹ bầu cần lưu ý là nếu như các triệu chứng mang thai đã xuất hiện nhưng sau đó lại biến mất đột ngột. Hãy cẩn thận, đó có thể là dấu hiệu thai nhi đang gặp vấn đề. Đặc biệt trong trường hợp đang mang thai trong những tuần đầu tiên, rồi đột ngột mất đi các biểu hiện thai nghén. Đa số thai phụ trong trường hợp này thường thấy xuất hiện cơn đau bụng dữ dội, chảy máu âm đạo nhưng cũng có những thai phụ sảy thai mà không có dấu hiệu gì.

Có thai nhưng không có dấu hiệu gì có thể bình thường có thể là dấu hiệu bệnh lý, chính vì thế điều quan trọng là bạn nên thường xuyên đi kiểm tra thăm khám thai định kỳ – dù không dấu hiệu ốm nghén mệt mỏi để đảm bảo rằng thai nhi vẫn phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

  • Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi tôi đang có thai được mấy 4 tuần nhưng mà không có dấu hiệu mang thai có sao không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!
  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *