Không cắt bao quy đầu có sao không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi năm nay tôi 25 tuổi gần đây tôi vô tình đọc được một thông tin về bệnh ung thư dương vật do không cắt bao quy đầu. Tôi khá lo lắng sau khi đọc thông tin đó vì bản thân mình cũng chưa cắt bao quy đầu và khi tôi không cắt bao quy đầu có sao không ạ?

Nguyễn Văn Tiên (1999)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Khoai lang có giảm cân không?

Trả lời: 

Chào Anh, 

Bao quy đầu được hình thành từ khi trẻ nam còn trong giai đoạn thai kỳ, chúng hoàn toàn không phải là bộ phận dư thừa, đảm nhiệm chức năng bảo vệ lỗ tiểu còn non nớt khỏi những va chạm cơ học hoặc mầm bệnh từ bên ngoài xâm nhập. Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên, lớp da bao quy đầu sẽ lộn dần xuống để phù hợp với hoạt động tình dục khi bước vào độ tuổi trưởng thành. Do đó, lớp da này ở nam giới bình thường có thể kéo lên hoặc tuột xuống rất linh hoạt, dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp mặc dù đã qua độ tuổi trưởng thành, phần da này không lộn hoặc lộn không hoàn toàn ngay cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng hay ỉu xìu. Theo TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh thì lúc này chưa cắt bao quy đầu sẽ gây trở ngại như: 

  • Cản trở sự phát triển của dương vật: khi bao quy đầu bó hẹp, trùm kín vào quy đầu sẽ khiến cậu nhỏ không phát triển được hết kích thước như bình thường.
  • Bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày: bao quy đầu dài, hẹp hay nghẹt khiến nam giới gặp khó khăn trong việc vệ sinh, khiến cho việc vệ sinh vùng kín không được sạch sẽ. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như viêm bao quy đầu, viêm bộ phận sinh dục, vô sinh, thậm chí là ung thư dương vật.
  • Ảnh hưởng tới chuyện chăn gối: không cắt bao quy đầu có quan hệ được không? Khi mắc các bệnh về bao quy đầu sẽ khiến nam giới khó khăn trong quan hệ tình dục, làm giảm hưng phấn, khiến nam giới tự ti, mặc cảm và có thể dẫn đến rạn nứt tình cảm vợ chồng, lứa đôi.
  • Lây nhiễm bệnh cho  bạn đời: vi khuẩn tích tụ không chỉ khiến cho nam giới bị bệnh mà còn có nguy cơ lây nhiễm cho bạn đời.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mọc răng khôn không nên ăn gì?

Khong cat bao quy dau co sao khong
Không cắt bao quy đầu có sao không?

Không cắt bao quy đầu vẫn sinh được con nhưng nguy cơ bị viêm nhiễm và mắc các bệnh lý cũng rất cao. Do đó nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín hay địa chỉ chuyên nam khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cho sức khỏe sinh sản của chính mình.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

  • Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi năm nay tôi 25 tuổi gần đây tôi vô tình đọc được một thông tin về bệnh ung thư dương vật do không cắt bao quy đầu. Tôi khá lo lắng sau khi đọc thông tin đó vì bản thân mình cũng chưa cắt bao quy đầu và khi tôi không cắt bao quy đầu có sao không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!
  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *