Khi quan hệ xong nên làm gì để không có thai?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi khi quan hệ xong nên làm gì để không có thai ạ?

Nguyễn Kim Tuyến (1999)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mổ tuyến giáp có nguy hiểm không?

Trả lời: 

Chào Chị, 

Sử dụng thuốc tránh thai có lẽ là phổ biến nhất được rất nhiều chị em tin dùng khi quan hệ xong để không phải dính bầu hiện nay, đặc biệt là loại hằng ngày và cấp tốc. Cả 2 loại này đều chứa progesterone và estrogen, có tác dụng thay đổi môi trường tử cung và thúc đẩy các nang trứng ngừng phát triển, ngăn chặn trứng gặp tinh trùng để đạt được hiệu quả tránh thai.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách nhận biết có thai hay không

Khi quan he xong nen lam gi de khong co thai
Khi quan hệ xong nên làm gì để không có thai?

Nếu sử dụng trong thời gian quá dài có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất một số hormone của cơ thể, thậm chí gây ra vô kinh và vô sinh.

  • Ưu điểm: Hiệu quả tránh thai tốt, tỷ lệ thành công 99%, thuận tiện và hiệu quả. Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày nó có tác dụng điều chỉnh rối loạn nội tiết, rối loạn kinh nguyệt (do có chứa estrogen), giảm tỷ lệ mắc bệnh tăng sản vú và ung thư buồng trứng.
  • Nhược điểm: Thuốc tránh thai chỉ có tác dụng tránh thai nên không thể ngăn ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục. Hơn nữa, nếu sử dụng trong thời gian quá dài có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất một số hormone của cơ thể, thậm chí gây ra vô kinh và vô sinh. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc cũng bị hạn chế số lượng hàng tháng, nếu dùng quá liều sẽ không có hiệu quả trong việc tránh thai.

Một số loại thảo mộc được cho là có thể ảnh hưởng đến cơ thể và tạo ra một số tác dụng phụ tương tự như kiểm soát sinh sản bằng phương pháp nội tiết tố được cho là có thể tránh thai:

  • Phụ nữ trong bộ lạc Dakota hay Hopi sử dụng một vài loại rễ cây ngâm trong nước lạnh trong nhiều giờ và sau đó ăn hàng ngày trong sáu tháng một lần để ngừa thai.
  • Thảo dược có tên Queen Anne (còn có tên hạt cà rốt) được sử dụng ở thời cổ đại và cả hiện đại ở vùng nông thôn Bắc Carolina. Họ sử dụng làm thuốc và uống trong bảy ngày sau khi giao hợp để giúp ngăn ngừa sự thụ thai
  • Một số loại lá như rutin, quercetin và axit gallic mọc khắp nơi được cho là có chứa các chất ngăn chặn sự thụ thai.
  • Rễ gừng được coi là loại thảo dược mạnh nhất bạn có thể dùng để thúc đẩy kinh nguyệt. Pha rễ gừng giã nát vào nước sôi, uống vài lần một ngày trong khoảng năm ngày để ngừa thai.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi Khi quan hệ xong nên làm gì để không có thai tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233

Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *