Hút thai có đau không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi hút thai có đau không?

Nguyễn Thị Liên (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Hút thai chân không

Trả lời: 

Chào chị, 

Hầu hết các trường hợp phá thai được thực hiện trong ba tháng đầu, bởi vì đây được coi là một trong những thời điểm phá thai an toàn nhất. Phá thai trong ba tháng đầu có thể được thực hiện bằng thủ thuật (ví dụ như nạo hút thai) hoặc bằng cách uống thuốc. Hiện nay, nạo hút thai là cách phá thai phổ biến nhất.

Giải đáp vấn đề hút thai có đau không mà nhiều nữ giới băn khoăn lo lắng, các bác sĩ chuyên khoa cho biết do trước khi tiến hành thủ thuật thai phụ đã được gây tê cục bộ nên trong quá trình hút thai sẽ không có cảm giác đau. Tuy nhiên, sau khi hút thai thuốc tê hết tác dụng chị em sẽ cảm thấy đau ngay sau đó, nhưng mức độ đau không đáng kể. Sau một vài tiếng sẽ hết đau và có thể hết đau hoàn toàn sau 1 – 2 ngày. 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Kem nghệ thorakao trị mụn tốt không?

Hut thai co dau khong
Hút thai có đau không?

Ngoài ra, một số yếu tố khác như sức khỏe thai phụ, kích thước thai nhi, tay nghề chuyên môn của bác sĩ… thực tế cũng có tác động đến việc hút thai có đau không, cụ thể là:

  • Thai phụ có sức khỏe tốt, cơ địa lành thường sẽ hết đau nhanh, cảm giác đau cũng không nhiều như những người thể trạng yếu, sức đề kháng kém.
  • Số tuần tuổi của thai ít, kích thước còn nhỏ đồng nghĩa với việc quá trình hút thai đơn giản hơn, nhờ vậy có thể hạn chế gây đau so với trường hợp thai đã lớn.
  • Hút thai có đau không cũng phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện, bởi những bác sĩ giỏi, kinh nghiệm dày dặn sẽ tiến hành thủ thuật nhanh chóng, an toàn và ít gây đau.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

So với các phương pháp phá thai ngoại khoa, hút thai chân không được đánh giá cao bởi hiệu quả đạt được cũng như có thể hạn chế các biến chứng đối với tử cung. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, phòng ngừa rủi ro thì bác sĩ thực hiện nạo hút thai phải có tay nghề vững vàng, dày dặn kinh nghiệm, bên cạnh đó là đáp ứng đầy đủ những điều kiện về máy móc thiết bị, môi trường khám chữa bệnh vệ sinh sạch sẽ.

  • Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi hút thai có đau không? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!
  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *