0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Thực đơn dinh dưỡng dành cho người bị đa nang buồng trứng mới nhất 2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thực đơn dinh dưỡng dành cho người bị đa nang buồng trứng mới nhất 2022

bài tiết sữa

Một số thuốc ảnh hưởng đến bài tiết sữa mẹ

Nguyên nhân Ho lâu ngày không khỏi?

Đau cơ xơ hóa

Đau cơ xơ hóa: Nguyên nhân, dấu hiệu và biện pháp điều trị

bạch cầu cấp dòng tủy

Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (AML) – Huyết học và ung thư học

Làm sao để không suy nghĩ tiêu cực?

08/12/2021
Tham vấn y khoa: Thoa BS Võ Mộng

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi làm sao để không suy nghĩ tiêu cực ạ?

Nguyễn Thị Thanh Mai (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Mẹ bầu không nên ăn gì?

Trả lời: 

Chào Chị Mai, chị có thể thử 7 cách sau để quản lý và giảm thiểu những suy nghĩ tiêu cực nhé:

Nhận ra những suy nghĩ lệch lạc:

Trí óc của chúng ta có những cách thông minh và kiên trì để thuyết phục chúng ta về điều gì đó không thực sự đúng. Những suy nghĩ không chính xác này củng cố suy nghĩ tiêu cực. Nếu bạn có thể nhận ra chúng, bạn có thể học cách thách thức chúng. Dưới đây là bốn biến dạng suy nghĩ phổ biến:

  • Tư duy trắng đen. Xem tất cả mọi thứ theo cách này hay cách khác, không có bất kỳ thứ gì ở giữa.
  • Cá nhân hóa. Giả sử bạn bị đổ lỗi cho bất cứ điều gì không ổn, chẳng hạn như nghĩ rằng ai đó đã không mỉm cười với bạn vì bạn đã làm điều gì đó khiến cô ấy buồn. (Nhiều khả năng người đó đang có một ngày khó khăn và tâm trạng của cô ấy không liên quan gì đến bạn.)
  • Lọc tư duy. Lựa chọn chỉ nhìn thấy mặt tiêu cực của một tình huống.
  • Thảm khốc. Giả sử kết quả xấu nhất có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Làm sao biết trứng có noãn hay không?

lam sao de khong suy nghi tieu cuc
Làm sao để không suy nghĩ tiêu cực?

Thách thức những suy nghĩ tiêu cực:

Bất cứ khi nào bạn có một suy nghĩ méo mó, hãy dừng lại và đánh giá xem nó có chính xác hay không. Hãy nghĩ xem bạn sẽ trả lời như thế nào nếu một người bạn nói về cô ấy theo cách đó. Bạn có thể sẽ đưa ra một phản bác tốt đối với quan điểm tiêu cực của anh ấy hoặc cô ấy. Áp dụng logic tương tự cho suy nghĩ của riêng bạn. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu bạn có đang giả định điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra hay tự trách bản thân vì điều gì đó không diễn ra theo cách bạn muốn. Và sau đó nghĩ về những kết quả có thể xảy ra khác hoặc những lý do khiến điều gì đó xảy ra khác với bạn mong đợi.

Tạm dừng những suy nghĩ tiêu cực:

Có thể học cách tách khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Một cách để làm điều này là cho phép bản thân dành một khoảng thời gian nhất định (có thể là năm phút) để suy nghĩ. Sau đó, hãy tạm dừng việc tập trung vào nó và tiếp tục với ngày của bạn.

Phát hành bản án:

Tất cả chúng ta đều đánh giá bản thân và những người khác, thường là một cách vô thức. Thường xuyên so sánh bản thân với người khác hoặc so sánh cuộc sống của chúng ta với một số lý tưởng tạo ra sự bất mãn. Khi bạn có thể buông bỏ sự phán xét (không dễ dàng, nhưng có thể), bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Một số cách để thoát khỏi những suy nghĩ phán xét bao gồm nhận ra phản ứng của chính bạn, quan sát nó và sau đó buông bỏ nó. Một kỹ thuật hữu ích khác là “đánh giá tích cực”. Khi bạn nhận thấy rằng bạn đang đánh giá tiêu cực về một người, bản thân hoặc một tình huống, hãy cũng tìm kiếm một phẩm chất tích cực.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Biết ơn:

Nghiên cứu cho thấy cảm giác biết ơn có tác động lớn đến mức độ tích cực và hạnh phúc của bạn. Ngay cả khi bạn đang trải qua một thời gian thử thách trong cuộc đời, bạn thường có thể tìm thấy những điều (thậm chí là những điều nhỏ nhặt) để biết ơn. Để ý những điều đang diễn ra tốt đẹp và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc sẽ giúp bạn giữ liên lạc với họ. Viết nhật ký biết ơn và viết một vài điều vào đó mỗi ngày là một cách dễ dàng và hiệu quả để làm điều này.

Tập trung vào điểm mạnh của bạn:

Bản chất của con người là tập trung vào điều tiêu cực và coi nhẹ điều tích cực. Bạn càng có thể tập trung vào điểm mạnh của mình và không tập trung vào những sai lầm bạn đã mắc phải, bạn càng dễ cảm thấy tích cực về bản thân và hướng đi mà cuộc sống của bạn đang thực hiện. Nếu bạn thấy mình đang có những suy nghĩ khắc nghiệt về tính cách hoặc hành động của mình, hãy dừng lại một chút và nghĩ về điều gì đó mà bạn thích ở bản thân.

Tìm kiếm sự hỗ trợ:

Chuyên nghiệp nếu bạn không thể quản lý suy nghĩ của mình hoặc nhận thấy chúng đang cản trở khả năng đáp ứng các trách nhiệm hàng ngày hoặc tận hưởng cuộc sống của bạn. Tư vấn và trị liệu có thể giúp bạn vượt qua những thay đổi trong cuộc sống, giảm đau khổ về cảm xúc và trải nghiệm sự phát triển của bản thân.

  • Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi làm sao để không suy nghĩ tiêu cực? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!
  • Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233
  • Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Tác giả:
Thoa BS Võ Mộng

Chuyên khoa: Bác sĩ Võ Mộng Thoa với nhiều năm kinh nghiệm với các căn bệnh ung thư, thuốc ung thư. Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và tư vấn sức khỏe tại Thuốc Đặc Trị 247. Với tâm huyết chia sẻ kiến thức, thông tin bệnh thư, thuốc ung thư, gửi đến những thông điệp quan trọng về việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh ung thư, giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn trước căn bệnh nguy hiểm này. Chuyên khoa: Ung thư Kinh nghiệm: Từ 2011 – 2012: Bác sĩ nội trú khoa ung thư, Bệnh viện HenRi Mondor, Cresteeil, Cộng hòa pháp. Từ 2012 – Nay: Giảng viên bộ môn ung thư Đại Học Y Dược TP.HCM. Có kinh nghiệm 5 năm trong việc chẩn đoán và kê đơn Các kiến thức về bệnh ung thư, thuốc điều trị ung thư hiệu quả. Tư vấn thông tin sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bệnh ung thư. Tư vấn thông tin các dòng thuốc phổ biến, thuốc kê đơn hoặc thuốc đặc trị. Chứng nhận: Bác sĩ Đa Khoa, Đại Học Y Dược Tp.HCM Thạc Sĩ chuyên nghành ung thư – ĐHYD – TP.HCM

Cập nhật: 01 ngày trước

08/12/2021
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông tin liên quan

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x