0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Thông tin Sulbactam

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Tổng quan

Sulbactam là một chất ức chế β-lactamase. Thuốc này được kết hợp với kháng sinh nhóm β-lactam để ức chế β-lactamase, một loại enzyme được sản xuất bởi vi khuẩn phá hủy kháng sinh.

Công dụng(Chỉ định)

Sulbactam hiện có sẵn trong các sản phẩm kết hợp với ampicillin. Trong công thức này, nó được chỉ định để điều trị các bệnh nhiễm trùng do các chủng vi sinh vật nhạy cảm sau:

Da và Cấu trúc da Nhiễm trùng do các chủng Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Klebsiella spp sản xuất ra beta-lactamase. (bao gồm cả K. pneumoniae), Proteus mirabilis, Bacteroides fragilis, Enterobacter spp., và Acinetobacter calcoaceticus.

Nhiễm trùng trong ổ bụng do các chủng vi khuẩn Escherichia coli, Klebsiella spp sản xuất beta-lactamase gây ra. (bao gồm cả K. pneumoniae), Bacteroides spp. (bao gồm B. fragilis), và Enterobacter spp.

Nhiễm trùng phụ khoa do chủng vi khuẩn Escherichia coliBacteroides spp sản sinh ra beta-lactamase. (bao gồm cả B. fragilis).

Liều dùng – Cách dùng

Tiêm tĩnh mạch

Nhiễm trùng phụ khoa, Nhiễm trùng trong ổ bụng, Nhiễm trùng da và cấu trúc da

Người lớn: 1,5 g (1 g ampicillin / 0,5 g sulbactam) – 3 g (2 g ampicillin / 1 g sulbactam) mỗi 6 giờ. Tối đa: 4 g sulbactam / ngày.

Trẻ em:

≥ 1 tuổi: 300 mg / kg mỗi ngày (200 mg ampicillin / 100 mg sulbactam), truyền qua đường tĩnh mạch chia đều các liều sau mỗi 6 giờ.

≥ 40 kg: 1,5 g (1 g ampicillin / 0,5 g sulbactam) – 3 g (2 g ampicillin / 1 g sulbactam) tiêm bắp / tiêm tĩnh mạch mỗi 6 giờ.

Thời gian điều trị tối đa: 14 ngày.

Bệnh viêm vùng chậu cấp tính

Người lớn: 3 g (2 g ampicillin / 1 g sulbactam) cứ sau 6 giờ với doxycycline hyclate. Ngừng tiêm tĩnh mạch 24 giờ sau khi cải thiện lâm sàng; tiếp tục với doxycycline uống (100 mg hai lần) trong 14 ngày để hoàn thành điều trị.

Suy thận: Cần giảm liều.

Không sử dụng trong trường hợp sau(Chống chỉ định)

Mẫn cảm với Sulbactam.

Lưu ý khi sử dụng(Cảnh báo và thận trọng)

Bệnh gan, tắc mật.

Người uống nhiều rượu.

Phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tác dụng không mong muốn(Tác dụng phụ)

Rối loạn tiêu hóa.

Quá mẫn cảm.

Có khả năng gây tử vong: hội chứng Stevens-Johnson.

Tác dụng thuốc khác

Probenecid có thể làm tăng nồng độ trong huyết thanh của sulbactam.

Bảo quản

Bột vô trùng để tiêm: Bảo quản dưới 20 °C.

Dược động học

Hấp thu: Nồng độ đỉnh trong huyết thanh đạt được gần như ngay lập tức sau khi truyền tĩnh mạch 15 phút sulbactam + ampicillin. Nồng độ đỉnh trung bình trong huyết thanh của sulbactam nằm trong khoảng từ 48 đến 88 mcg / mL sau khi tiêm tĩnh mạch 2000 mg ampicillin cộng với 1000 mg sulbactam. Sau khi tiêm bắp 1000 mg ampicillin cộng với 500 mg sulbactam, nồng độ đỉnh sulbactam trong huyết thanh dao động từ 6 đến 24 mcg / mL.

Phân bố: Sự thâm nhập của cả ampicilin và sulbactam vào dịch não tủy khi có màng não bị viêm đã được chứng minh sau khi tiêm tĩnh mạch. Liên kết protein: Khoảng 38% liên kết thuận nghịch với protein huyết thanh người.

Đào thải: Lộ trình đào thải. Khoảng 75 đến 85% cả ampicillin và sulbactam được bài tiết dưới dạng không đổi qua nước tiểu trong 8 giờ đầu sau khi dùng. Chu kỳ bán rã ~ 1 giờ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Rate this hoat_chat

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x