0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Thông tin DHA

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Liều dùng – Cách dùng

DHA thường được sử dụng cùng với EPA (axit eicosapentaenoic) dưới dạng dầu cá. Liều thông thường là 5 gam dầu cá chứa 169-563 mg EPA và 72-312 mg DHA.

Mức độ cao của cholesterol hoặc chất béo khác (lipid) trong máu (tăng lipid máu): DHA 0,8 đến 4 gam mỗi ngày trong 6-8 tuần. Ngoài ra, dầu hạt cải giàu DHA, được dùng hàng ngày trong 4 tuần.

Trẻ sơ sinh và trẻ em: DHA an toàn tuyệt đối khi được sử dụng một cách thích hợp. DHA là một thành phần của một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh. Trẻ em từ 7 tuổi trở lên: 30 mg/kg mỗi ngày. Trẻ em từ 4 tuổi trở lên: 0,4-1 gam mỗi ngày.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên bổ sung 200-300 mg DHA mỗi ngày.

Lưu ý khi sử dụng(Cảnh báo và thận trọng)

Hạn chế tiêu thụ DHA và các axit béo omega-3 khác ở mức 3 gam mỗi ngày, không quá 2 gam mỗi ngày từ thực phẩm chức năng. Liều lượng DHA và các axit béo omega-3 khác lớn hơn 3 gam mỗi ngày có thể không an toàn.

DHA không an toàn khi được sử dụng cho trẻ sinh non dưới 29 tuần tuổi thai. nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thở ở trẻ sinh non.

Bệnh tiểu đường: DHA làm tăng lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tác dụng không mong muốn(Tác dụng phụ)

Hầu hết các tác dụng phụ đều nhẹ và có liên quan đến các vấn đề về dạ dày và ruột khi dùng đường uống.

Uống hơn 3 gam axit béo omega-3 mỗi ngày có thể làm chậm quá trình đông máu và có thể làm tăng khả năng chảy máu.

Tác dụng thuốc khác

Thuốc làm chậm đông máu (Thuốc chống đông máu / Thuốc chống kết tập tiểu cầu) tương tác với DHA

DHA (axit docosahexaenoic) thường được kết hợp với EPA (axit eicosapentaenoic). EPA có thể làm chậm quá trình đông máu. Dùng DHA (axit docosahexaenoic) cùng với các loại thuốc làm chậm đông máu có thể làm tăng nguy cơ bầm tím và chảy máu.

Một số loại thuốc làm chậm đông máu bao gồm aspirin 75mg , clopidogrel (Plavix), diclofenac (Voltaren, Cataflam, những loại khác), ibuprofen (Advil, Motrin, những loại khác), naproxen (Anaprox, Naprosyn, những loại khác), dalteparin (Fragmin), enoxaparin (Lovenox) , heparin, warfarin (Coumadin), và những loại khác.

Thuốc điều trị huyết áp cao (Thuốc hạ huyết áp) tương tác với DHA

DHA có thể làm giảm huyết áp. Dùng DHA cùng với thuốc điều trị huyết áp cao có thể khiến huyết áp của bạn xuống quá thấp.

Một số thuốc điều trị huyết áp cao bao gồm captopril (Capoten), enalapril (Vasotec), losartan (Cozaar), valsartan (Diovan), diltiazem (Cardizem), Amlodipine (Norvasc), hydrochlorothiazide (HydroDiuril), furosemide (Lasix), và nhiều loại khác .

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Rate this hoat_chat

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x