0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Thông tin Crom

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Công dụng(Chỉ định)

Thiếu crom. Bổ sung crom bằng đường uống có hiệu quả để ngăn ngừa sự thiếu hụt crom.

Bổ sung cho bệnh tiểu đường loại 1 và 2

Liều dùng – Cách dùng

Dùng đường uống

Bổ sung cho bệnh tiểu đường loại 1 và 2

Người lớn: 200-1000 mcg mỗi ngày.

Không sử dụng trong trường hợp sau(Chống chỉ định)

Bệnh thận.

Bệnh gan.

Lưu ý khi sử dụng(Cảnh báo và thận trọng)

Các tình trạng hành vi hoặc tâm thần như trầm cảm, lo lắng hoặc tâm thần phân liệt: Chromium có thể ảnh hưởng đến hóa học của não và có thể làm cho tình trạng hành vi hoặc tâm thần tồi tệ hơn.

Dị ứng tiếp xúc với crôm / da: Chất bổ sung crôm có thể gây ra phản ứng dị ứng ở những người bị dị ứng tiếp xúc với crôm hoặc da. Các triệu chứng bao gồm đỏ, sưng và đóng vảy da.

Bệnh tiểu đường: Chromium có thể làm giảm lượng đường trong máu quá nhiều nếu dùng cùng với thuốc điều trị bệnh tiểu đường. Nếu bị tiểu đường, sử dụng các sản phẩm chứa crom một cách thận trọng và theo dõi chặt chẽ mức đường huyết. Có thể cần điều chỉnh liều lượng đối với thuốc tiểu đường.

Tác dụng không mong muốn(Tác dụng phụ)

Một số người gặp phải các tác dụng phụ như kích ứng da, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, thay đổi tâm trạng, suy giảm khả năng suy nghĩ, phán đoán và phối hợp. Liều cao có liên quan đến các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn bao gồm rối loạn máu, tổn thương gan hoặc thận và các vấn đề khác.

Tác dụng thuốc khác

Insulin tương tác với Chromium

Chromium có thể làm giảm lượng đường trong máu. Insulin cũng được sử dụng để giảm lượng đường trong máu. Dùng crom cùng với insulin có thể khiến lượng đường trong máu của bạn quá thấp. Theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu. Liều lượng insulin của bạn có thể cần phải thay đổi.

Levothyroxine (Synthroid) tương tác với Chromium

Dùng crom với levothyroxine (Synthroid) có thể làm giảm lượng levothyroxine (Synthroid) mà cơ thể hấp thụ. Điều này có thể làm cho levothyroxine (Synthroid) kém hiệu quả hơn. Để giúp tránh tương tác này, nên dùng levothyroxine (Synthroid) 30 phút trước hoặc 3-4 giờ sau khi dùng crom.

NSAID (thuốc chống viêm không steroid) tương tác với Chromium

NSAID là thuốc chống viêm được sử dụng để giảm đau và sưng. NSAID có thể làm tăng nồng độ crom trong cơ thể và tăng nguy cơ tác dụng phụ. Tránh dùng các chất bổ sung crom và NSAID cùng một lúc.

Một số NSAID bao gồm ibuprofen (Advil, Motrin, Nuprin, những loại khác), indomethacin (Indocin), naproxen (Aleve, Anaprox, Naprelan, Naprosyn), piroxicam (Feldene), aspirin 75mg và những loại khác.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Rate this hoat_chat

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x