0937542233
7:00-22:00
Xem nhà thuốc
7:00

Thông tin Bromelain

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Tổng quan

Bromelain là hoạt chất được chiết xuất từ dứa được biết đến với nhiều tác dụng sinh học khác nhau, dùng điều trị hay hỗ trợ trong nhiều bệnh lý.

Công dụng(Chỉ định)

Giảm đau, đau cơ, bỏng.

Đau nhức cơ do tập thể dục. Uống bromelain sau khi tập thể dục cường độ cao không ngăn ngừa đau cơ.

Liều dùng – Cách dùng

Đối với viêm xương khớp: sử dụng sản phẩm kết hợp (Phlogenzym), chứa rutin 100 mg, trypsin 48 mg, và bromelain 90 mg, dùng 2 viên, 3 lần mỗi ngày.

Không sử dụng trong trường hợp sau(Chống chỉ định)
Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của Bromelain.
Lưu ý khi sử dụng(Cảnh báo và thận trọng)

Dị ứng: Nếu bạn bị dị ứng với dứa, cao su, lúa mì, cần tây, papain, cà rốt, thì là, phấn hoa cây bách hoặc phấn hoa cỏ, bạn có thể bị dị ứng với bromelain.

Phẫu thuật: Bromelain có thể làm tăng nguy cơ chảy máu trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng bromelain ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Tác dụng không mong muốn(Tác dụng phụ)

Khi dùng bằng đường uống: Bromelain có thể gây ra một số tác dụng phụ, chẳng hạn như tiêu chảy và khó chịu ở dạ dày và ruột. Bromelain cũng có thể gây ra các phản ứng dị ứng, đặc biệt người có cơ địa dễ dị ứng.

Tác dụng thuốc khác

Amoxicillin

Dùng bromelain có thể làm tăng lượng amoxicillin trong cơ thể. Dùng bromelain cùng với amoxicillin có thể làm tăng tác dụng và tác dụng phụ của amoxicillin.

Thuốc kháng sinh (kháng sinh Tetracycline)

Dùng bromelain có thể làm tăng lượng kháng sinh mà cơ thể hấp thụ. Dùng bromelain cùng với một số loại thuốc kháng sinh có thể làm tăng tác dụng và tác dụng phụ của một số loại thuốc kháng sinh được gọi là tetracycline. Một số tetracycline bao gồm demeclocycline, minocycline và tetracycline.

Thuốc làm chậm đông máu (Thuốc chống đông máu / Thuốc chống kết tập tiểu cầu)

Bromelain có thể làm chậm quá trình đông máu. Dùng bromelain cùng với các loại thuốc làm chậm đông máu có thể làm tăng khả năng bị bầm tím và chảy máu. Một số loại thuốc làm chậm đông máu bao gồm aspirin 75mg, clopidogrel, diclofenac, ibuprofen, naproxen, dalteparin, enoxaparin, heparin, warfarin…

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Rate this hoat_chat

TƯ VẤN MUA HÀNG

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2018. Hệ thống chuỗi Nhà Thuốc An Tâm.

Địa chỉ 1: 05 Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Tp Thủ Đức (Quận 9), TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ 2: 42 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0937542233.

Email: lienhe@nhathuocantam.org

Lưu ý: Nội dung trên Nhà Thuốc An Tâm chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x