Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hỏi:

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi con trai tôi năm nay 18 tuổi, bị hẹp bao quy đầu vậy tình trạng hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không ạ?

Lê Văn Thanh (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Vết bầm tím trên da không rõ nguyên nhân?

Trả lời: 

Chào Anh, 

Hẹp bao quy đầu là những vấn đề với bao quy đầu của dương vật. Hẹp bao quy đầu khi bao quy đầu không thể kéo xuống (thụt vào) khỏi đầu dương vật. Đây là một vấn đề phổ biến ở các chàng trai trẻ. Chứng hẹp bao quy đầu là khi bao quy đầu co lại nhưng không thể lộn ngược lên được. Điều này có thể ngăn cản lưu lượng máu bình thường trong dương vật và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Birads 3 có cần sinh thiết không

Hep bao quy dau co nguy hiem khong
Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu là bệnh không quá nguy hiểm nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó, khi có những dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ.

Hẹp bao quy đầu thường không phải là vấn đề trừ khi nó gây ra các triệu chứng như mẩn đỏ, đau nhức hoặc sưng tấy. Nếu qui đầu của con quý vị bị đau và viêm, họ có thể có balanitis (viêm của người đứng đầu của dương vật).

Cũng có thể có dịch đặc bên dưới bao quy đầu. Nếu cả quy đầu và bao quy đầu đều bị viêm, nó được gọi là viêm bao quy đầu. Đưa con bạn đến gặp bác sĩ gia đình nếu chúng có những triệu chứng này. Bác sĩ đa khoa sẽ có thể đề nghị phương pháp điều trị thích hợp. 

Hầu hết các trường hợp viêm bao quy đầu có thể được kiểm soát dễ dàng bằng cách kết hợp vệ sinh tốt, kem hoặc thuốc mỡ, và tránh các chất gây kích ứng dương vật.

Balanoposthitis đôi khi cũng có thể được điều trị bằng cách làm theo các biện pháp vệ sinh đơn giản, chẳng hạn như giữ dương vật sạch sẽ bằng cách thường xuyên rửa nó bằng nước và xà phòng nhẹ hoặc kem dưỡng ẩm.

Nước tiểu có thể gây kích ứng quy đầu nếu bị giữ lại trong thời gian dài dưới bao quy đầu, vì vậy nếu có thể bạn nên rút bao quy đầu để rửa quy đầu.

Nếu viêm balanoposthitis là do nhiễm nấm hoặc vi khuẩn, có thể cần dùng kem chống nấm hoặc một đợt kháng sinh.

Ở người lớn, hẹp bao quy đầu đôi khi có thể liên quan đến các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs).

Nó cũng có thể được gây ra bởi một số tình trạng da khác nhau, bao gồm:

  • Eczema  – một tình trạng lâu dài khiến da trở nên ngứa, đỏ, khô và nứt nẻ
  • Bệnh vẩy nến – một tình trạng da gây ra các mảng da đỏ, bong tróc, đóng vảy bạc
  • Lichen planus – một loại phát ban ngứa không lây nhiễm có thể ảnh hưởng đến nhiều vùng trên cơ thể
  • Lichen sclerosus – một tình trạng sẹo ở bao quy đầu (và đôi khi cả quy đầu) có thể do kích thích tiết niệu ở nam giới và trẻ em trai nhạy cảm

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Cảm ơn Anh đã đặt câu hỏi con trai tôi năm nay 18 tuổi, bị hẹp bao quy đầu vậy tình trạng hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không ạ? tới NHÀ THUỐC AN TÂM. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937542233

Được giải đáp bởi: TS. BS Võ Mộng Thoa Thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *