Mỹ phẩm trang điểm

Mỹ phẩm luôn được coi là vũ khí làm đẹp lợi hại nhất đối với các tín đồ làm đẹp. Vậy nàng đã bỏ túi kinh nghiệm mua mỹ phẩm trang điểm phù hợp với bản thân hay chưa? Hãy cùng Nhà thuốc An Tâm theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm mua mỹ phẩm trang điểm được bật mí nhé.

Một bộ trang điểm cơ bản gồm có những gì?

Theo kinh nghiệm mua mỹ phẩm trang điểm thì đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một bộ trang điểm cơ bản cần có những gì. Dưới đây là danh sách gợi ý một số món đồ trang điểm cơ bản không thể thiếu nếu nàng muốn có một lớp make up hoàn hảo:

 • Kem nền.
 • Kem che khuyết điểm.
 • Phấn phủ.
 • Kẻ mắt.
 • Phấn mắt.
 • Son môi.
 • Chì kẻ mày.
 • Cọ.
 • Mascara
 • Sản phẩm dưỡng da.

Kinh nghiệm chọn mua mỹ phẩm tốt

Hiểu rõ phân loại da của bản thân

Đầu tiên, nàng cần phải xác định chính xác phân loại da của mình: da dầu, da khô hay da nhạy cảm… Phù hợp với da luôn được đánh giá là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn mỹ phẩm trang điểm. Nếu sử dụng các sản phẩm không hợp với da rất dễ gây mụn, khó chịu thậm chí là kích ứng. Khi sản xuất, các nhãn hàng cũng thường chia sản phẩm thành các dòng riêng dành cho từng loại da. Vì vậy, sau khi đã biết mình thuộc loại da nào nàng chỉ cần khoanh vùng những sản phẩm thuộc nhóm da đó.

Xác định mục đích, nhu cầu sử dụng

Tiếp theo, nàng cần xác định mục đích sử dụng khi mua mỹ phẩm trang điểm là gì? Để dùng đi làm, đi chơi, đi học, đi tiệc hay chung chung tránh mua xong không xài đến hoặc không biết chúng có cần thiết hay không. Ví dụ như trang điểm đi tiệc sẽ cần make up đậm và phức tạp hơn hay đi học thì chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng với một số sản phẩm cơ bản.

Nên dành bao nhiêu mua mỹ phẩm trang điểm là hợp lý?

Theo kinh nghiệm mua mỹ phẩm trang điểm, đáp áp cho câu hỏi này còn tùy thuộc phải số tiền nàng sẵn sàng bỏ ra để chi cho việc mua mỹ phẩm trang điểm. Không nhất thiết phải dành ra quá nhiều tiền cho các sản phẩm cao cấp mà nên ưu tiên đến sự phù hợp, sự uy tín và chất lượng. Tuy nhiên đối với các sản phẩm sử dụng trực tiếp trên da như kem nền, kem lót, son môi… thì nàng không nên tiết kiệm mà mua đồ rẻ tiền rất dễ ảnh hưởng xấu cho da.

Dành thời gian đọc review trước khi quyết định chọn mua

Chỉ với một vài thao tác, nàng có thể tìm thấy rất nhiều bài review được đăng tải. Hãy dành thời gian để tìm hiểu xem liệu những người dùng trước đó đánh giá như thế nào. Feedback của khách hàng chính là kênh thông tin hiệu quả nhất để đánh giá chất lượng một nhãn hàng. Từ những đánh giá đó, nàng có thể phần nào xác định sản phẩm có tốt không, có hợp với mình hay không?

Mỹ phẩm trang điểm nên dùng trong bao lâu?

 • Phấn: Có thể để được 3 năm nếu bạn đừng làm cho phấn bị ẩm ướt. Quá thời hạn này, mùi thơm của phấn có thể thay đổi, nhưng vẫn không nguy hại gì khi bạn còn sử dụng.
 • Kem nền: Thời hạn bạn sử dụng tốt nhất là 1 năm. Những loại kem nền có chất dầu sẽ được bảo quản tốt hơn là những loại kem chỉ ở dạng nước. Khi dùng, bạn đừng thò đầu ngón tay vào để lấy kem mà hãy đổ một chút kem vừa đủ ra lòng bàn tay để dùng, như thế thì hộp kem của bạn sẽ tốt hơn.
 • Kem dưỡng da toàn thân: Trong thời hạn 1 năm, hộp kem của bạn sẽ co tác dụng tốt nhất. Để khỏi vượt quá hạn sử dụng, bạn không nên dùng nhiều loại cùng một lúc mà hãy dùng cho hết hộp kem bạn đã mở ra.
 • Kem dùng ban ngày: Thời hạn thông thường là 1 năm. Nhưng nếu trong loại kem đó có chứa các chiết xuất lấy từ hoa, cây cỏ hoặc trái cây thì thời hạn sử dụng tốt nhất cho bạn là 9 tháng mà thôi.
 • Nước thơm làm săn da: Thời hạn bảo quản tốt nhất là 6 tháng. Trong khi dùng, đừng bao giờ bạn dùng miếng bông cũ áp sát vào miệng lọ vì như thế, bụi bặm và vi khuẩn sẽ nhiễm vào hộp nước thơm của bạn.
 • Kem chống nắng: Với những loại kem chống nắng thông thường, không nên dùng 2 mùa hè. Vì thế, thời hạn sử dụng tốt nhất cho những loại này là 6 tháng. Các loại kem dùng để chống tia cực tím vào mùa đông thì bạn có thể bảo quản trong thời hạn 1 năm, như thế bạn có thể sử dụng được 2 mùa đông. Còn với loại làm cho da nâu, bạn hãy dùng trong thời hạn 4 tháng là tốt nhất.
 • Masscara chải lông mi: Vì bàn chải của cây masscara phải tiếp xúc trực tiếp với lông mi nên thường bị bụi bặm và vi khuẩn bám và theo vào trong ống masscara, làm cho ống massacara dễ bị đổi mùi. Vì thế, những cây masscara này, bạn dùng trong thời gian 4 tháng là tốt nhất.
 • Son môi: Đối với những loại son tươi màu, thời hạn bảo quản là 2 năm. Còn đối với những loại son bóng và loại có màu đục, thời hạn bảo quản thường chỉ là 18 tháng.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua mỹ phẩm trang điểm tốt mà nàng có thể tham khảo. Việc đầu tư mỹ phẩm đối với phái đẹp là điều vô cùng quan trọng tuy nhiên số lượng không bằng chất lượng. Chúc nàng luôn rạng rỡ và xinh đẹp mỗi ngày.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.