Chảy máu vùng kín nhưng không đau đáng lo ngại

Hỏi

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi là chảy máu vùng kín nhưng không đau là bị gì? Chảy máu vùng kín nhưng không đau có nghiêm trọng không?

Nguyễn Ngọc Lan (1993)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Lao kháng thuốc có chữa được không?

Trả lời:

Chào chị,

Chảy máu ở vùng kín là hiện tượng sinh lý bình thường nếu nó diễn ra trong kỳ kinh nguyệt. Nhưng nếu chảy máu vùng kín ngoài chu kỳ kinh lại có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý phụ khoa hay tổn thương vùng kín mà chị em nữ giới đang gặp phải. Do vậy, chị em nữ giới cần phải lưu ý để chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Chảy máu vùng kín nhưng không đau là bị gì?

Chảy máu vùng kín nhưng không đau
Chảy máu vùng kín nhưng không đau có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý phụ khoa hay tổn thương vùng kín mà chị em nữ giới đang gặp phải.

Trường hợp này có thể đến từ nhiều lý do khác nhau nhưng đều gây các rắc rối nhất định. Có vài tình trạng chị em phụ nữ phải chịu cảnh chảy máu kéo dài mà không thể nào dứt ra được. Hiện trạng này có khả năng xuất phát từ không ít nguyên do riêng biệt, trong đấy đặc thù hình là các loại bệnh liên quan trực tiếp tới cơ quan sinh sản của phụ nữ chủ yếu như:

  • Viêm nhiễm khu vực kín: Là hiện tượng âm đạo nữ bị nhiễm khuẩn đưa ra tiết huyết trắng có mùi, gây nên ngứa và đau. Ngoài dấu hiệu rong kinh, xuất huyết sau khi quan hệ, phái nữ còn có cảm giác đau lúc chuyện chăn gối kết hợp âu yếm , lượng khí hư tiết rất nhiều và có mùi bất bình thường , tiểu đau, ra máu nhẹ nhàng,…
  • Viêm nhiễm cổ tử cung, nhiễm trùng lộ tuyến tử cung: Là hiện trạng cổ tử cung của phái đẹp mắc nhiễm khuẩn , lở loét hoặc chảy mủ do sự xâm nhập từ các loại tạp khuẩn, nấm cũng như ký sinh trùng gây nên . Khiến cho khí hư ra khá nhiều và ra máu cơ quan sinh sản nữ, có mùi tanh hôi, kèm theo biểu hiện tiểu buốt , đau quặn bụng dưới liên tục,…
  • Viêm ở vùng chậu: Là thuật ngữ để chỉ một bệnh phụ khoa do mắc viêm nhiễm ở cổ tử cung, ống đưa trứng hoặc buồng trứng. Lúc mắc loại bệnh phái nữ thường có biểu hiện như khí hư ra nhiều, đau lưng và bộ phận sinh dục xuất huuyết bất thường , đặc trưng là sau khi giao hợp.
  • U xơ tử cung: chị em phụ nữ lúc bị u xơ tử cung thường có triệu chứng xuất huyết không ít hơn và xuất hiện một số cục máu đông bất thường . Giữa chu kỳ kinh, phụ nữ cũng có thể mắc xuất huyết rất ít hay không ít không rõ nguyên do.
  • Polyp cổ tử cung: thường thấy ở những chị em có độ tuổi trưởng thành, kinh nguyệt ra không ít là một trong các triệu chứng đặc thù xuất hiện ở các chị em phụ nữ mắc bệnh lý này.bệnh lý xã hội: bệnh lây nhiễm qua đường kết hợp dục tình như lậu, giang mai, Bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,… cũng có khả năng dẫn tới chảy máu khi giao hợp.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

Chảy máu vùng kín nhưng không đau có nghiêm trọng không?

Để trả lời cho chảy máu vùng kín nhưng không đau có nguy hiểm không thì theo như những thông tin trên đây là biểu hiện của không ít loại bệnh phụ khoa cuối cùng. Mà bệnh phụ khoa nếu để trường hợp ngày một nguy hiểm có thể dẫn đến các tác hại , nguy hiểm đặc biệt là mất khả năng sinh sản hiếm muộn. Chị em phụ nữ có khả năng tan biến thiên chức làm mẹ nếu không biết đến cũng như điều trị nhanh chóng. Do đó chị em buộc phải đi xét nghiệm cũng như điều trị tại những cơ sở chuyên khoa uy tín hoặc có thể khắc phục bằng những giải pháp sau đây:

  • Nội khoa (Sử dụng thuốc): Sau lúc đã xác định được nguyên do gây chảy máu tử cung, số đông chị em phụ nữ gặp nên hiện trạng này sẽ được kê toa dùng thuốc ở giai đoạn ban trước tiên. Việc sử dụng thuốc như thế nào cùng với liều lượng tầm bao nhiêu là phụ thuộc vào y bác sĩ chữa trị.
  • Ngoại khoa: Trong tình trạng thuốc chẳng thể giải quyết được vấn đề, người bệnh sẽ được chỉ định chữa trị bằng phương thức ngoại khoa. Việc ứng dụng cách thức phẫu thuật là gì căn cứ vào hiện tượng chảy máu, độ tuổi và yêu cầu của người bị bệnh.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi chảy máu vùng kín nhưng không đau là bị gì? Chảy máu vùng kín nhưng không đau có nghiêm trọng không? Tới Nhà thuốc An Tâm. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937 54 22 33

Được giải đáp bởi: TS. Bác sĩ Võ Lan Phương tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *