Chạy bộ có giảm mỡ bụng không?

Hỏi

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi chạy bộ có giảm mỡ bụng không? Các hình thức chạy bộ giảm mỡ bụng

Nguyễn Thị Tuyết Mai (1995)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Lupus ban đỏ có chết không?

Trả lời:

Chào chị,

Chạy bộ là môn thể thao giúp giảm cân và giúp bạn có đôi chân săn chắc. Nhưng liệu chạy bộ có giảm mỡ bụng không là điều nhiều người vẫn băn khoăn. Vì thế, bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi này của bạn.

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không?

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không
Chạy bộ đúng cách sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng, đùi nhanh chóng.
 • Chạy bộ là môn thể thao phổ biến nhất hiện nay và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như: tăng cường đề kháng, hỗ trợ tim mạch, cải thiện hô hấp,…
 • Ngoài những lợi ích trên, chạy bộ đúng cách sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng, đùi nhanh chóng. Theo ước tính trung bình, trong 40 phút chạy bộ, bạn sẽ tiêu hao khoảng 400 calories.
 • Không những vậy, chạy bộ giảm mỡ bụng còn làm giảm hormon gây thèm ăn, giúp bạn hạn chế nạp thêm năng lượng vào cơ thể.
 • Có rất nhiều người chọn phương pháp chạy bộ để giảm cân, giảm mỡ bụng đùi để đạt được vóng dáng chuẩn cũng như nâng cao sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ ngủ chập chờn không sâu giấc?

Một số hình thức chạy bộ giảm mỡ bụng

 1. Chạy bộ ngoài trời
 • Chạy bộ ngoài trời là một trong những hình thức tập luyện phổ biến và đơn giản được nhiều người áp dụng. Thời gian thích hợp để chạy bộ là buổi sáng vì khi đó không khí trong lành, mát mẻ, không có nhiều nắng và khói bụi. Hoặc nếu không thể chạy bộ vào buổi sáng bạn có thể chạy lúc chiều tối (lưu ý không chạy ngay sau khi ăn no hoặc sát giờ ngủ). Bạn có thể chạy bộ xung quanh nhà, công viên hoặc đoạn đường vắng ít xe qua lại.
 • Trung bình trong 30 phút khi chạy ở tốc độ bình thường, địa hình phẳng bạn sẽ đốt được khoảng 145 calo.
 1. Chạy bằng máy chạy bộ
 • Nếu bạn chọn đến các phòng tập hoặc có sẵn máy chạy bộ trong nhà thì sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ chạy, tính được lượng calo mình tiêu thụ.
 • Khi mới bắt đầu chạy, bạn nên chọn tốc độ chạy chậm và nhẹ nhàng, sau đó thì tăng dần khi đã quen. Thông thường, nếu chạy bộ bằng máy trong 30 phút, bạn sẽ đốt được 270-400 calo.
 1. Chạy bộ cầu thang

Một trong những cách chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả nữa đó là chạy bộ cầu thang. Bạn nên tập thói quen đi cầu thang bộ thay cho việc sử dụng thang máy. Các nghiên cứu cho rằng, chúng ta sẽ giảm được ít nhất 0,1 calo mỗi bước leo lên và 0.05 calo mỗi bước xuống. Như vậy, chỉ với 10 bước leo cầu thang bạn có thể đốt cháy được 100 calo.

 1. Chạy bộ tại chỗ

Đây là một hình thức khá phổ biến, nó thường được áp dụng đối với một số người không có thời gian và điều kiện tập luyện. Bên cạnh đó, một điều rất quan trọng cần được biết đến là chạy bộ tại chỗ giúp tiêu hao được nhiều năng lượng hơn là chạy bộ ngoài trời và chạy bộ bằng máy. Khi chạy bộ tại chỗ, bạn sẽ dựa hoàn toàn vào sức mình, từ đó tiêu thụ được nhiều calo hơn.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi chạy bộ có giảm mỡ bụng không? Các hình thức chạy bộ giảm mỡ bụng. Tới Nhà thuốc An Tâm. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937 54 22 33

Được giải đáp bởi: TS. Bác sĩ Võ Lan Phương tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *