Cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc

Hỏi

Chào bác sĩ: Cho tôi hỏi xuất tinh sớm là gì? Vì sao nam giới bị xuất tinh sớm? Cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc.

Nguyễn Minh Thuận (1990)

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Kinh nguyệt kéo dài 7 ngày có sao không?

Trả lời:

Chào anh,

Cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc? Xuất tinh sớm là chứng bệnh làm rất nhiều nam giới hoang mang, mặc cảm. Vậy cách chữa bệnh xuất tinh sớm không dùng thuốc như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Hiện nay do thói quen sinh hoạt không lành mạnh mà nam giới bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm ngày càng nhiều. Cũng có rất nhiều phương pháp giúp đều trị tình trạng này như sử dụng thuốc tăng cường sinh lý nam. Ngoài ra các phương pháp không dùng thuốc cũng được nhiều người áp dụng.

Xuất tính sớm là gì?

 • Xuất tinh sớm là hiện tượng xảy ra khi người đàn ông không kiểm soát được việc đạt cực khoái và xuất tinh theo mong muốn của bản thân. Nói cách khác, đây là hiện tượng người đàn ông xuất tinh khi vừa mới hoặc thậm chí chưa tiến hành giao hợp.
 • Do dây thần kinh dương vật quá nhạy cảm nên chỉ cần được kích thích, vuốt ve chứ chưa thực sự giao hợp đã có triệu chứng xuất tinh sớm.
 • Một số trường hợp đưa được dương vật vào bên trong âm đạo nhưng mới nhấp được vài nhịp thì đã hưng phấn cao độ, không thể kiềm chế việc xuất tinh.
 • Nam giới bị xuất tinh khi chưa có bất kỳ kích thích nào đến dương vật mà mới chỉ nhìn thấy các bộ tranh ảnh khiêu dâm, xem phim 18+,…
 • Những tiếp xúc bên ngoài như nắm tay, ôm, hôn hoặc chạm nhẹ vào vùng nhạy cảm cũng khiến nam giới muốn phóng tinh.
 • Thậm chí trong một số trường hợp bệnh nặng hơn thì chỉ cần nghĩ hay tưởng tượng đến chuyện quan hệ tình dục với bạn tình đã có thể gây xuất tinh.

Vì sao nam giới bị xuất tinh sớm

 • Mệt mỏi, stress kéo dài
 • Ít tiếp xúc với người khác phái
 • Thủ dâm quá mức
 • Do thao tác quan hệ hay hoàn cảnh
 • Do bẩm sinh hoặc mắc bệnh nam khoa

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ phát ban mà không sốt ?

Cách chữa bệnh xuất tinh sớm không dùng thuốc

Cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc bằng Kegel
Cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc bằng Kegel
 • Cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc đeo bao cao su: Sử dụng bao cao su là một trong những mẹo giúp chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc. Đây cũng là cách giúp chống lại các bệnh lây qua đường tình dục và tránh thai.
 • Quan hệ đều đặn: Tăng cường tần suất “giao ban” để giúp chấm dứt tình trạng xuất tinh sớm. Ngược lại, nếu bạn lười “yêu”, ham muốn tăng đồng nghĩa với xuất tinh sớm dễ xảy ra.
 • Hít thở sâu: Hít thở sâu và thư giãn trong quá trình giao hợp sẽ giúp bạn hạn chế sự lo lắng. Khi bạn có hiện tượng muốn xuất tinh, hãy suy nghĩ tới những việc khác, đừng nghĩ tới việc đang giao hợp và xuất tinh cũng có thể giúp bạn kiểm soát tình hình.
 • Nhẹ nhàng ấn điểm vào điểm cuối của dương vật: Việc nhẹ nhàng ấn vào điểm cuối của dương vật (là điểm giữa của gốc dương vật và hậu môn), sẽ giúp bạn giảm bớt sự kích thích tình dục. Cách này có thể được thực hiện bởi bạn hoặc đối tác của mình, và có thể được lặp đi lặp lại cho đến khi việc xuất tinh là mong muốn.
 • Cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc “Tập Kegel”: Kegel là một trong các bài tập hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm không cần thuốc bằng cách sử dụng nhóm cơ mu cụt (cơ PC) tác động lên hệ niệu sinh dục giúp kiểm soát tốt hơn nhóm cơ vùng chậu. Đây là bài tập chống xuất tinh sớm tương đối hiệu quả, lại dễ dàng thực hiện mà không cần công cụ hỗ trợ. Toàn bộ liệu trình kéo dài không tới 2 phút và có thể tập hàng ngày với tần suất 3-4 lần.
 • Hãy chậm lại, hoặc tạm dừng: Khi bạn bắt đầu có cảm giác muốn xuất tinh, bạn cần tạm dừng lại để giảm các kích thích tới dương vật trước khi bị xuất tinh. Bạn có thể rút dương vật ra khỏi âm đạo một vài giây, hoặc không cần rút dương vật ra khỏi âm đạo mà để nguyên ở trong đó, nhưng không có sự di chuyển ra vào hoặc di chuyển thật từ từ. Chỉ sau 30 giây, cảm giác muốn xuất tinh sẽ giảm xuống, vậy là bạn lại có thể tiếp tục đẩy và giao hợp trở lại. Cách này bạn có thể áp dụng lặp đi lặp lại nhiều lần trong 1 cuộc “giao ban”.
 • Cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc “Đổi tư thế quan hệ”: Hầu hết nam giới dễ đạt cực khoái và xuất tinh nhanh hơn ở tư thế quan hệ tình dục truyền thống (nam ở trên, nữ ở dưới). Để có thể kéo dài hơn cuộc “giao ban”, bạn có thể thay đổi tư thế như nữ ở trên và nam ở dưới, hoặc các tư thế khác sáng tạo hơn. Cách này không chỉ rất tốt trong việc giúp ngăn chặn việc xuất tinh sớm, mà còn làm cho bạn và đối tác có thể đạt cực khoái nhiều lần trong một lần quan hệ tình dục.
 • Cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc bổ sung những thực phẩm giúp bổ thận, tráng dương: Thịt hươu, thịt dê, thịt chó, thịt bò… là những thực phẩm có công dụng bổ thận, tráng dương, được các bác sĩ Đông – Tây y khuyên dùng để chữa các chứng liệt dương, thiểu năng tình dục và xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, các loài thủy hải sản như tôm, sò, ốc, cá ngựa, cá hồi… đặc biệt, là hàu biển là những thực phẩm rất giàu kích thích tố. Hàu có hàm lượng kẽm cao rất cần thiết cho quá trình sản sinh chất testosterone.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi xuất tinh sớm là gì? Vì sao nam giới bị xuất tinh sớm? Cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc. Tới Nhà thuốc An Tâm. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0937 54 22 33

Được giải đáp bởi: TS. Bác sĩ Võ Lan Phương tốt nghiệp Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *