Bệnh kawasaki có khỏi được không?

Câu hỏi:

Anh Tiến Dũng (30 tuổi – Tiền Giang) có hỏi: “ Con trai tôi năm nay 6 tuổi dạo gần đây bé có các dấu hiệu số cao và có những phần da bong tróc, qua tìm hiểu các thông tin trên mạng tôi biết đến căn bệnh Kawasaki. Bác sĩ cho tôi hỏi Bệnh kawasaki có khỏi được không? Và các phương pháp điều trị hiệu quả? Xin cảm ơn bác sĩ!”

Trả lời bệnh kawasaki có khỏi được không:

Chào anh Tiến Dũng, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến anh câu trả lời “Bệnh kawasaki có khỏi được không?” như sau.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Cách đào thải acid uric nhanh

Bệnh Kawasaki là bệnh gì?

Bệnh Kawasaki là tình trạng sốt cấp hay kèm phát ban toàn thân ở trẻ nhỏ, với đặc điểm có viêm lan tỏa của hệ mạch máu nhỏ và vừa trên toàn cơ thể, bao gồm cả động mạch vành cung cấp máu cho cơ tim.

Bệnh kawasaki có khỏi được không?
Bệnh kawasaki có khỏi được không?

Bệnh kawasaki có khỏi được không? Căn bệnh này được đặt tên theo tên một bác sĩ nhi khoa người Nhật Bản, người đã mô tả mẫu dấu hiệu và triệu chứng đặc trưng của bệnh này vào năm 1967. Bệnh Kawasaki thường gặp ở trẻ em nhỏ dưới 5 tuổi, tỉ lệ mắc bệnh ở trại thường cao hơn so với trẻ gái.

Hậu quả tức thời của bệnh Kawasaki có thể chưa nghiêm trọng ngay. Tuy nhiên, các biểu hiện tim mạch là hiểm nghèo như viêm tim, phình giãn động mạch vành gây đột tử, nhồi máu cơ tim ở trẻ nhỏ hay hẹp tắc và suy vành mạn tính về sau..

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Khi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất gì?

Nguyên nhân gây bệnh Kawasaki ở trẻ em?

Nguyên nhân của bệnh Kawasaki chưa được biết, nhưng dịch tễ học và triệu chứng lâm sàng gợi ý một nhiễm trùng hoặc phản ứng miễn dịch bất thường đối với một nhiễm trùng ở trẻ em có cơ địa từ trước. Bệnh tự miễn cũng là một khả năng. Nó cũng có thể gây ra các vấn đề với các hạch bạch huyết, da và niêm mạc miệng, mũi, họng.

Căn bệnh này không dễ lây lan, mặc dù đôi khi xảy ra ở các cụm cộng đồng. Trẻ em có nhiều khả năng mắc bệnh vào thời điểm mùa đông và mùa xuân. Tuy nhiên, chúng cũng có thể bị mắc quanh năm.

Triệu chứng bệnh Kawasaki?

  • Kết mạc mắt sung huyết, đỏ; thường không chảy dịch, hình thành trong tuần bị bệnh đầu tiên.
  • Môi đỏ rõ, có thể nứt kẽ rỉ máu.
  • Lưỡi đỏ và có thể nổi gai.
  • Phát ban thường xuất hiện sớm khi mắc bệnh; thường gặp ban đỏ đa dạng, toàn thân.
  • Biểu hiện ở đầu chi như sưng nề mu bàn tay, chân; đỏ tía gan bàn tay, bàn chân.
  • Hạch bạch huyết vùng cổ, góc hàm có thể sưng lên to, thường một bên.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Bệnh Kawasaki có chữa khỏi không?

Bệnh Kawasaki có thể điều trị được và hầu hết trẻ em đều khỏi bệnh và không gặp vấn đề gì nghiêm trọng..

Điều trị bệnh Kawasaki ở trẻ?

  • Gamma globulin (IVIG) liều cao tiêm vào tĩnh mạch là phương pháp điều trị được chọn lựa cho bệnh nhân bị bệnh Kawasaki. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả giúp thuyên giảm triệu chứng, và quan trọng hơn là có thể ngăn ngừa hoặc giảm thương tổn động mạch vành nếu được điều trị sớm trong 10 ngày kể từ khi xuất hiện sốt.
  • Aspirin 100mg (ASA) liều cao cũng được cho sử dụng cùng với IVIG trong giai đoạn cấp tính của bệnh cho đến khi giảm sốt.

Để được tư vấn trực tiếp Bệnh kawasaki có khỏi được không? Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *