Bệnh Down có chữa được không?

Câu hỏi:

Chị Bảo Trâm (40 tuổi – Nam Định) có hỏi: “ Hiện tại tôi đã 40 tuổi và tôi đang mang thai được 3 tháng, vì ở độ tuổi của tôi sẽ có rất nhiều ảnh hưởng đến thai nhi và tôi biết được hội chứng Down xảy ra tỷ lệ rất cao ở phụ nữ trung niên như tôi. Bác sĩ có thể cho tôi biết là bệnh Down có chữa được không? Và những vấn đề về sức khỏe liên quan đến bệnh Down? 

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Trẻ em bị chảy máu cam có sao không?

Trả lời:

Chào chị Bảo Trâm, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi xin gửi đến anh câu trả lời “Bệnh Down có chữa được không?” sau.

Bệnh Down có chữa được không?

Bệnh Down có chữa được không? Hội chứng Down hiện vẫn chưa có biện pháp chữa trị khỏi bệnh nhưng hoàn toàn có thể phát hiện sớm nhờ sàng lọc trước sinh NIPT với nhiều ưu điểm: Phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh (từ tuần thai thứ 10) độ chính xác lên đến 99,9%. Đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con vì chỉ cần lấy khoảng 10ml máu từ tĩnh mạch của mẹ để xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin sức khỏe: Kinh nguyệt không đều sau sinh

Bệnh Down có chữa được không?
Bệnh Down có chữa được không?

Những vấn đề về sức khỏe liên quan đến bệnh Down

Giảm thính lực

Bệnh Down có chữa được không? Nhiều trẻ mắc Hội chứng Down bị giảm thính lực ở một hoặc cả hai tai.

Vấn đề với thị lực

Vấn đề với thị lực cũng rất thường thấy ở trẻ mặc hội chứng Down. Bé có thể phải khám bác sĩ Mắt thường xuyên cũng như cần đeo kính, phẫu thuật hoặc áp dụng các biện pháp điều trị khác. Vấn đề thính lực và thị lực rất quan trọng, cần được theo dõi sát sao vì hai giác quan này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng học hỏi và giao tiếp của trẻ.

Bệnh tim mạch

Khoảng một nửa các bé mắc Hội chứng Down gặp vấn đề với hình thái cấu tạo và chức năng của tim. Một số bệnh lý nghiêm trọng cần phải thực hiện phẫu thuật, một số bệnh lý nhẹ hơn có thể sử dụng thuốc để khống chế.

Xem thêm thông tin sức khỏe khác: Thông tin sức khỏe

Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn

Đây là tình trạng khi đang ngủ, người bệnh ngừng thở và thở lại nhiều lần. Thường thì bé 4 tuổi mắc Hội chứng Down sẽ được kiểm tra ngưng thở khi ngủ.

Ung thư máu

Trẻ mắc Hội chứng Down có nguy cơ mắc loại ung thư này cao gấp 10-20 lần. Ung thư máu có thể được chữa khỏi.

Tắc ruột 

Một số bé mắc Down bị Bệnh Hirschsprung còn gọi là bệnh phì đại tràng bẩm sinh hay bệnh vô hạch đại tràng bẩm sinh, tại vị trí ruột bị tắc. Phương pháp điều trị là phẫu thuật cắt bỏ phần ruột bị tắc.

Viêm nhiễm

Bé mắc Down cũng có hệ miễn dịch yếu hơn, nên bé dễ bị ốm hơn bình thường. Không có cách nào để chữa khỏi vấn đề này, nhưng có thể cải thiện bằng cách tiêm vắc xin đủ và đúng liều.

Để được tư vấn trực tiếp “Bệnh Down có chữa được không?”, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline. Quý đọc giả sẽ được các chuyên gia sức khỏe tại Nhà thuốc An Tâm tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *